Thứ tư, 12/08/2015 - 10:00

Học theo những “ông chủ” thời hiện đại

Khi nói về khái niệm “ông chủ”, chúng ta dễ dàng liên tưởng ngay đến sự giàu có, quyền lực và danh vọng. Tuy nhiên, trước cuộc sống ngày càng hiện đại, đa dạng và phong phú, khái niệm này đã không còn như trước.

Đôi khi “ông chủ” đích thực không phải là nắm giữ khối tài sản kếch xù, kẻ đón người đưa, lời nói hiệu triệu, mà “ông chủ” ở đây chính là những người rất “giàu có” về tinh thần, họ sống tích cực, vui vẻ, làm chủ chính mình, làm chủ thời gian và làm chủ cuộc sống mỗi ngày.

 

untitled-2410f
Sử dụng thẻ ATM và đăng ký các dịch vụ Ngân hàng điện tử để tận hưởng cuộc sống nhiều tiện ích hơn.

 

Làm chủ chính mình

Mỗi ngày đọc báo, chúng ta thấy có biết bao câu chuyện đau lòng, thương tâm xảy ra vì nóng giận, thiếu kiềm chế. Đôi khi, mọi thứ đến xuất phát chỉ từ những va chạm vô cùng nhỏ. Làm chủ chính mình tức là luôn điềm tĩnh, có bản lĩnh và tự chủ.

Họ biết cách chế ngự và kiểm soát tốt các trạng thái cảm xúc của mình. Với những tình huống nhỏ nhặt như phải chờ đợi ai đó hay va quẹt xe khi chạy trên đường, thay vì cáu kỉnh, bực tức thì hãy nghĩ đến những điều tích cực, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Làm chủ chính mình còn là thước đo của người trưởng thành và thước đo của người lãnh đạo. Bởi trước khi hành động, quyết định điều gì, họ biết phân tích, suy xét chứ không cảm tính, nông nổi và vội vàng.

Làm chủ thời gian

Cuộc sống ngày càng bận rộn và để trở thành những “ông chủ” về thời gian là điều không hề dễ dàng. Nhiều người vẫn “than thở”, họ chưa thể “cân bằng” giữa công việc và cuộc sống, thậm chí không có thời gian chơi với con, ăn tối bên gia đình, hay đến Ngân hàng để thực hiện các giao dịch tài chính. Công việc cuốn chúng ta vào những guồng quay bất tận và thời gian càng trở nên vô cùng quý báu.

Thế nhưng, với những người biết làm chủ thời gian, họ luôn có một kế hoạch khoa học và tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin. Ví dụ như công việc áp lực khiến trong tuần bạn luôn về trễ 9-10h đêm, bạn có thể “bù lại” thức dậy sớm hơn vào mỗi sáng mai. Bạn cùng tập thể dục, ăn sáng với vợ/chồng và đưa con đến trường. Ngày chủ nhật, hãy tập “gác” công việc lại và chỉ dành riêng cho gia đình, cùng người thân đi chơi, café, shopping, du lịch…

Còn với các giao dịch tài chính, chẳng phải các NH hiện tại đều mang đến các “dịch vụ tận nơi” sao? Với thẻ ATM bạn đang sở hữu, bạn có thể đăng ký các dịch vụ Ngân hàng điện tử để thay vì đến NH giao dịch trực tiếp, chỉ cần laptop hoặc smartphone có kết nối internet là có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến như: chuyển tiền cho người thân, gửi tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet, mua sắm online, nạp card điện thoại, mua vé máy bay, mua vé xem phim, tra cứu số dư…

Rồi, thay vì mất thời gian tìm buồng ATM rút tiền mua sắm, bạn có thể dùng thẻ “quẹt” thanh toán tại các hệ thống siêu thị, hay thay vì rút tiền 2 triệu đồng/1 lần và mất thời gian làm nhiều lần, bạn có thể chọn ATM DongA Bank để rút được 10 triệu đồng/1 lần.

Chưa hết, với mô hình “ngân hàng không nhân viên” Auto Banking của DongA Bank, không chỉ rút tiền, bạn có thể tự thao tác nhiều giao dịch khác mà không cần đến gặp nhân viên NH như: nạp tiền trực tiếp qua máy ATM thế hệ mới, gửi tiết kiệm tích lũy, thanh toán hóa đơn, thanh toán nợ vay, đăng ký mở sổ tiết kiệm, đăng ký vay vốn, chuyển khoản cho người thân qua Internet Banking với màn hình cảm ứng được trang bị…

Điều đặc biệt là hệ thống này hoạt động 24/7, và dù là sáng sớm thức dậy chạy bộ, chiều tối tan tầm, đêm khuya, cuối tuần, ngày nghỉ NH đóng cửa, bạn đều có thể giao dịch được. Nói cách khác, Auto Banking giúp bạn là những “ông chủ”, tự quy định giờ giấc và tự thực hiện các giao dịch với ngân hàng. Dịch vụ này phục vụ mọi người dân, do đó nếu bạn là KH của NH khác, bạn vẫn có thể giao dịch tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng.

 

untitled1-421d5
Làm chủ thời gian giao dịch với Auto Banking DongA Bank 24/7

 

Làm chủ cuộc sống

Cuộc đời ngắn ngủi và chúng ta chỉ sống có một lần. Do đó, nếu chúng ta lãng phí đi bất cứ phút giây nào, là chúng ta đang lãng phí đi cuộc đời của mình. Để làm chủ cuộc sống, điều đầu tiên là bạn hãy yêu quý bản thân mình và đừng hạ thấp giá trị của mình.

Khi đau khổ, mất mát hay đối diện với sợ hãi, hãy “làm chủ” mọi thứ bằng cách dũng cảm vượt qua, dám nhận lãnh trách nhiệm và không bao giờ đổ lỗi cho người khác. Hãy học cách sửa chữa sai lầm, đừng bi quan, tuyệt vọng và luôn tin vào ngày mai.Làm chủ cuộc sống của chính bạn cũng tức là học cách tôn trọng và không phán xét người khác, tập trung vào công việc mình làm, thu nạp thêm những nguồn năng lượng mới, cười nhiều hơn và biết hài lòng, hạnh phúc với những gì mình có.

Và, hãy nhớ lập kế hoạch kinh tế tài chính để có được nền tảng vững chắc cho tương lai cuộc sống của bạn và những người thân yêu.

Ai cũng có “cuộc chiến của riêng mình”, chưa chắc người giàu đã hạnh phúc và người nghèo là bất hạnh. Vì vậy đừng biến cuộc sống của mình trở nên bế tắc hoặc chạy theo những thứ không thuộc về bạn. Hãy học cách trở thành những “ông chủ”, bản lĩnh, mạnh mẽ và làm chủ cuộc đời mình trong bất kỳ hoàn cảnh, rồi bạn sẽ gặt hái được những trái ngọt trên cây đời tỏa hương thơm ngát.

PHI PHI