Giải thưởng Vietnam HR Awards 2014:

CSC Vietnam - câu chuyện quản trị hiệu quả trong chuyển đổi

Khi một công ty “thay tên, đổi chủ” nhiều lần, nhân viên có xu hướng chuyển việc. Nhưng với CSC Việt Nam là: Dù liên tục tái cơ cấu, nhưng đội ngũ quản lý vẫn ở lại và cống hiến. Điều này được Hội đồng thẩm định Vietnam HR Awards 2014 đánh giá cao ở hạng mục giải thưởng “Quản trị nhân sự hiệu quả trong quá trình chuyển đổi”.
>>Tỉ lệ thất nghiệp năm 2014 là 2,08 %
>>Tỷ lệ tìm được việc qua Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội đạt 24,99 %
>>Đỏ mắt tìm người giỏi

CSC Vietnam - câu chuyện quản trị hiệu quả trong chuyển đổi

Nói về việc “thay tên, đổi chủ” ở các doanh nghiệp Việt Nam, có lẽ không nhiều công ty nào đã từng trải qua nhiều lần thay tên như CSC Vietnam.

Liên tục tái cơ cấu

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1995 khi các giảng viên và nhân viên nghiên cứu phần mềm thuộc Trung tâm Điện toán trường Đại học Bách khoa TP. HCM hợp tác với một nhóm Việt Kiều Mỹ sáng lập nên Công ty Paragon Solutions Vietnam (PSV).

Những năm cuối thập niên 1990s, khi Việt Nam đang tiếp tục tiến hành công cuộc đổi mới kinh tế, dòng đầu tư nước ngoài đang chảy mạnh vào nền kinh tế, cái tên PSV là một trong số không nhiều thương hiệu được nhắc đến trên lĩnh vực gia công phần mềm.

Năm 2003, PSV sát nhập vào tập đoàn FCG và đổi tên thành FCG Vietnam. Tập đoàn FCG là đơn vị tiên phong về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ nên FCG Vietnam - ngoài phần mềm dành cho giáo dục từ PSV - cũng mở rộng sang phát triển sản phẩm phần mềm cho lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Sau
5
Sau 5 năm, tập đoàn FCG gia nhập với tập đoàn CSC - một tập đoàn toàn cầu, chuyên cung cấp dịch vụ và các giải pháp toàn diện về công nghệ thông tin cho các khách hàng thế giới.

Bà Tiêu Yến Trinh, Phó Trưởng Ban tổ chức, thành viên Hội đồng thẩm định Vietnam HR Awards 2014 cho biết, sự tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp chứng tỏ vai trò công tác quản trị nguồn nhân lực được coi trongg, là nền tảng cho sự phát triển kinh doanh. Càng vui hơn khi chúng tôi nhận thấy nhiều CEO ủng hộ và luôn đồng hành với các công tác quản trị nhân sự cùng các công ty”.


Như vậy FCG Vietnam chính thức đổi tên thành CSC Việt Nam, tiếp tục mở rộng lĩnh vực hoạt động sang phát triển phần mềm tài chính, bảo hiểm, tư vấn dự án ERP, dịch vụ hạ tầng cơ sở.

Khẳng định mình

Ngay từ khi hình thành, CSC đã thành công trong việc xây dựng lòng trung thành của nhân viên. Định hướng phát triển của Công ty cũng phù hợp với mục tiêu phát triển của mỗi cá nhân. Ban lãnh đạo công ty luôn sẵn sàng gắn bó để cùng phát triển CSC bất kể những đổi thay mang tính vĩ mô như thế.

Việc sát nhập vào một tập đoàn toàn cầu đã giúp CSC Vietnam tiến một bước dài, từ một công ty nhỏ đã vươn mình ra đại đương, vững vàng hội nhập thế giới.

Chiến lược tuyển dụng của CSC Vietnam là luôn tìm kiếm những ứng viên xuất sắc nhất, duy trì kế hoạch phát triển nhân viên nhằm mang đến những giá trị cao nhất cho công ty và khách hàng.

Công ty luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để tất cả nhân viên có thể liên tục phát triển năng lực, chuyên môn và tinh thần làm việc nhóm, đảm bảo đội ngũ nhân viên luôn năng động, có khả năng làm việc độc lập, hiệu quả, sẵn sàng thích ứng trong môi trường làm việc toàn cầu.

Vietnam HR Awards 2014 mùa đầu tiên bao gồm 5 hạng mục giải thưởng: Môi trường làm việc; chính sách lương, thưởng và phúc lợi hiệu quả; chính sách đào tạo và phát triển; hoạch định và tìm kiếm nguồn nhân lực; quản lý hiệu quả công việc xuất sắc.

Với hầu hết nhân viên của CSC Vietnam, được làm việc tại công ty là một trải nghiệm độc đáo. Ngoài hệ thống lương thưởng phúc lợi gắn liền với hiệu quả công việc hấp dẫn, nhân viên của CSC Vietnam còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế với tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính trong công việc, hay tại các khóa đào tạo và những hội thảo về chuyên môn.

Để khuyến khích nhân viên học tập và phát triển khả năng ngoại ngữ, Công ty còn tổ chức những lớp tiếng Anh thường xuyên, tạo điều kiện tốt nhất cho từng nhân viên có cơ hội rèn luyện ngoại ngữ.

Đặc biệt, chương trình “Luân chuyển nhân viên qua nước ngoài công tác” do Công ty phát triển đã giúp hơn 70% lực lượng kỹ sư của CSC Vietnam có điều kiện làm việc với những khách hàng của Công ty tại Mỹ, Anh, Úc và nhiều quốc gia khác.

Như vậy, trong suốt hai mươi năm, CSC Vietnam luôn tự hào được xem là một trong những doanh nghiệp được yêu thích nhất và bộ phận nhân sự đã luôn đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh này.

Thạch Bích

MỚI NHẤT
Thưởng Tết cao nhất gần nửa tỷ đồng/người
Thưởng Tết cao nhất gần nửa tỷ đồng/người

Đã có DN công bố mức thưởng “khủng” lên tới 457 triệu/người. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng bởi dự kiến tới 10.1, các doanh nghiệp (DN) mới hoàn thành việc công bố thưởng Tết

Thứ tư, 07/01/2015 - 06:09

Giao dịch điện tử giúp hạn chế tình trạng trốn đóng BHXH
Giao dịch điện tử giúp hạn chế tình trạng trốn đóng BHXH

(Dân trí) - “Cả nước có hơn 480.000 doanh nghiệp dùng mã số thuế giao dịch với cơ quan thuế và hải quan. Nhưng số doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội chỉ khoảng 150.000. Quý 2/2015, việc giao dịch BHXH dự kiến qua internet nhằm hạn chế tình trạng trốn đóng BHXH, bảo vệ quyền lợi người lao động”.

Thứ ba, 06/01/2015 - 03:50

Khổ vì sổ bảo hiểm xã hội
Khổ vì sổ bảo hiểm xã hội

Không chỉ bị thiệt thòi quyền lợi, người lao động còn bị làm khó đủ đường chỉ vì sổ BHXH.

Thứ ba, 06/01/2015 - 09:41

Thưởng Tết: Công nhân đã cười
Thưởng Tết: Công nhân đã cười

Bất chấp kinh tế khó khăn, nhiều công ty tại các tỉnh thành phía Nam vẫn móc hầu bao thưởng Tết công nhân ở mức khá.

Thứ ba, 06/01/2015 - 09:32

Giảm biên chế: Càng giảm càng phình?
Giảm biên chế: Càng giảm càng phình?

Hiện nay, không phải 4 triệu công chức hưởng lương mà có tới 11 triệu người ăn lương, hưởng lương và mang tính chất lương.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 10:58

Thưởng Tết âm lịch 2015: Nơi công bố, nơi vẫn “mù mờ”
Thưởng Tết âm lịch 2015: Nơi công bố, nơi vẫn “mù mờ”

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 và thông tin hàng triệu CN mong ngóng nhất lúc này là mức thưởng tết âm lịch. Khảo sát của PV Lao Động cho thấy nhiều DN đã chủ động công bố mức thưởng tết, nhưng cũng nhiều nơi thưởng tết vẫn còn là “bí mật”.

Chủ nhật, 04/01/2015 - 10:34

Mùa Tết hối hả mưu sinh
Mùa Tết hối hả mưu sinh

Một mùa mưu sinh cho Tết của người lao động ngoại tỉnh lại bắt đầu. Thủ đô Hà Nội là một “điểm đến hấp dẫn”. Mỗi người một công việc, một cách mưu sinh khác nhau, nhưng họ đều có chung một mục đích là kiếm tiền lo cho cái Tết…

Thứ sáu, 02/01/2015 - 09:31

10 sự kiện nổi bật trong năm 2014 của ngành LĐ-TB&XH
10 sự kiện nổi bật trong năm 2014 của ngành LĐ-TB&XH

(Dân trí) - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố 10 sự kiện quan trọng nhất của ngành trong năm qua, những điểm nhấn chính là: Sự kiện thông qua nhiều luật về lĩnh vực LĐ-VL, Việt Nam giành giải nhất Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 10, lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động vượt qua con số 100.000 người…

Thứ năm, 01/01/2015 - 08:54

Chia sẻ của người lao động ngày đầu năm mới
Chia sẻ của người lao động ngày đầu năm mới

(Dân trí) - Năm 2015 đã đến. Thời điểm mới mẻ này là dịp để người lao động đánh giá công việc năm qua và bày tỏ những kỳ vọng, dự định trong năm tới. Phóng viên Báo Dân trí đã ghi lại một số tâm sự đầu năm như vậy của người lao động.

Thứ năm, 01/01/2015 - 01:37

Lao động tự do tham gia bảo hiểm y tế như thế nào?
Lao động tự do tham gia bảo hiểm y tế như thế nào?

“Lao động tự do có sổ tạm trú và được tham gia bảo hiểm y tế theo hình thức hộ gia đình”, bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế cho biết.

Thứ tư, 31/12/2014 - 09:30

Đà Nẵng: Thưởng Tết cao nhất 300 triệu đồng
Đà Nẵng: Thưởng Tết cao nhất 300 triệu đồng

Kế hoạch thưởng Tết năm 2015 của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP.Đà Nẵng có mức thưởng thấp nhất là 100 ngàn đồng/người, cao nhất là 300 triệu đồng/người.

Thứ tư, 31/12/2014 - 09:25

Freelancer - nghề của người thích đi “ngược dòng”
Freelancer - nghề của người thích đi “ngược dòng”

“Gia nhập Freelancer trong lĩnh vực thiết kế, bạn phải giỏi về chuyên môn, am hiểu kỹ năng đàm phán, thẩm định khách hàng, sự linh cảm và quản lý thời gian hợp lý. Freelance cho bạn sự tự do, nhưng không có nghĩa là bạn được bê chễ công việc và coi nhẹ uy tín với khách hàng”.

Thứ tư, 31/12/2014 - 09:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Một doanh nghiệp chi 190 tỷ đồng thưởng tết
Một doanh nghiệp chi 190 tỷ đồng thưởng tết

Dự kiến tết nguyên đán 2015, Công ty Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc) sẽ chi khoảng 190 tỷ đồng để thưởng tết cho công nhân lao động.

Thứ ba, 30/12/2014 - 12:52

Tân Chủ tịch Hội LHTN VN “bóc tách” 4 nguyên do thanh niên thất nghiệp
Tân Chủ tịch Hội LHTN VN “bóc tách” 4 nguyên do thanh niên thất nghiệp

Ông Nguyễn Phi Long: “Nhiều người quen được sắp đặt, được bao bọc và không có tâm lý vượt qua khó khăn, vượt qua chính mình”

Thứ ba, 30/12/2014 - 06:44

Doanh nghiệp trong và ngoài nước: Lương chênh lệch tối đa 30%
Doanh nghiệp trong và ngoài nước: Lương chênh lệch tối đa 30%

Khảo sát lương, thưởng năm 2014 do Mercer, công ty hàng đầu thế giới về tư vấn nhân sự và đại diện tại Việt Nam là công ty Talentnet cho thấy, mức lương cơ bản giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước có khoảng cách lớn. Sự chênh lệch càng lớn ở những vị trí quản lý cao.

Thứ ba, 30/12/2014 - 06:22

VCCorp tuyển dụng nhiều vị trí
VCCorp tuyển dụng nhiều vị trí

Công ty CP Truyền thông Việt Nam (VCCorp) (http://vccorp.vn) với quy mô 1500 nhân sự là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet, các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng, các dịch vụ về thương mại điện tử.

Thứ ba, 30/12/2014 - 06:03

Ngành dược phẩm, hóa chất và hàng tiêu dùng có mức tăng lương trên 11,4%
Ngành dược phẩm, hóa chất và hàng tiêu dùng có mức tăng lương trên 11,4%

Đây là kết quả mới được Mercer, công ty hàng đầu thế giới về tư vấn nhân sự và đại diện tại Việt Nam, Talentnet công bố trong báo cáo Khảo sát lương, thưởng của 164.794 nhân viên thuộc 473 doanh nghiệp tại Việt Nam năm 2014.

Thứ hai, 29/12/2014 - 09:17

Thua thiệt vì không xem trọng hợp đồng lao động
Thua thiệt vì không xem trọng hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động (HĐLĐ) là cơ sở để xác lập quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động, khi tranh chấp xảy ra đó là cơ sở để giải quyết nhưng cả doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ) lại không quan tâm. Khi giải quyết tranh chấp, dù đôi bên còn ấm ức nhưng đành chịu vì những sai sót do chính mình gây ra khi ký HĐLĐ.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 05:30

TCM với câu chuyện quản trị nhân sự thời chuyển đổi
TCM với câu chuyện quản trị nhân sự thời chuyển đổi

Tại Vietnam HR Awards 2014 mùa đầu tiên, câu chuyện nỗ lực xây dựng quy trình quản trị nhân sự của Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (TCM) được Hội đồng thẩm định đánh giá cao và trao giải ở hạng mục “Quản trị nhân sự hiệu quả trong quá trình chuyển đổi”.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 06:25

Tỉ lệ thất nghiệp năm 2014 là 2,08 %
Tỉ lệ thất nghiệp năm 2014 là 2,08 %

(Dân trí) - Ngày 27/12, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê vừa công bố các chỉ số về việc làm, năng suất lao động, thất nghiệp của năm 2014.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 05:40

Tỷ lệ tìm được việc qua Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội đạt 24,99 %
Tỷ lệ tìm được việc qua Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội đạt 24,99 %

(Dân trí) - Năm 2014, Sàn GDVL Hà Nội đã giúp gần 11.000 người có việc làm, chiếm gần 25 % yêu cầu. Lao động đến Sàn chủ yếu có trình độ CĐ và ĐH, nhưng chỉ tiêu tuyển chỉ 18,5 %. Ngược lại, dù nguồn cung ít nhưng nhu cầu tuyển thợ nghề, lao động phổ thông tới gần 70 %.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 01:19

Đỏ mắt tìm người giỏi
Đỏ mắt tìm người giỏi

Tình trạng thiếu hụt lao động của các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng - khách sạn diễn ra ngày một gay gắt

Thứ bảy, 27/12/2014 - 10:43

Xây dựng chính đào tạo và phát triển nhân sự xuất sắc
Xây dựng chính đào tạo và phát triển nhân sự xuất sắc

Tại Vietnam HR Awards 2014, Samsung Vina Electronics (Savina) được Hội đồng thẩm định đánh giá cao ở hạng mục “Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc. Điều này khẳng định thực tế: Ở Savina, bạn có thể thỏa sức để học hỏi trong “biển” kiến thức nghề nghiệp phong phú.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 10:13

Năm 2014, gần 194.000 tỉ đồng được nộp vào quỹ BHXH, BHYT
Năm 2014, gần 194.000 tỉ đồng được nộp vào quỹ BHXH, BHYT

(Dân trí) - “Ước tính hết tháng 12/2014, cả nước có hơn 64,2 triệu người tham gia BHXH và BHYT, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2013. Về số thu BHXH, BHYT năm 2014 ước đạt hơn 193.800 tỉ đồng, tăng hơn 29.350 tỉ đồng so với năm 2013. Ngành BHXH cũng đối mặt với nhiều tình trạng trốn đóng BHXH, nợ BHXH”.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 07:36