Có rất nhiều lý do và đây chính là điều khiến giới trẻ ùn ùn "rủ nhau" đi mua hàng trả góp

Không ít các bạn trẻ xem việc mua hàng trả góp như một thói quen chi tiêu khi hầu hết các sản phẩm có giá trị lớn như điện thoại, xe máy, hay máy tính… đều được các bạn lựa chọn trả góp. Vậy vì đâu mà hình thức thanh toán này lại thu hút giới trẻ đến vậy?

Suy nghĩ của giới trẻ về mua hàng trả góp đã “đúng đắn” hơn rất nhiều

Chúng tôi đã có một cuộc khảo sát đối với giới trẻ, đa số đều cho rằng việc mua hàng trả góp đã giúp họ thuận lợi trong việc sắm sửa những phương tiện hỗ trợ cho công việc cũng như học tập.

Nhiều ý kiến cho rằng, mua hàng trả góp với số tiền phải bỏ ra ban đầu rất ít sẽ khiến người mua sa đà vào mua sắm và vướng vào vòng nợ nần ở những tháng tiếp theo. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ đã cũ kĩ! Mua trả góp đòi hỏi người mua phải có đầu óc như một nhà đầu tư: biết tính toán và kiểm soát tài chính tốt. “Nếu chỉ bỏ ra một khoản tiền nhỏ và mua được một sản phẩm để phục vụ cuộc sống hay công việc giúp tạo ra giá trị lớn hơn cho bản thân thì đó rõ ràng là một sự đầu tư khôn ngoan”, một bạn trẻ nói.

Tuấn Minh, sinh viên năm 2, Đại học Luật TP. HCM cho biết: “Hồi năm nhất mới lên thành phố gia đình phải chi đủ thứ tiền cho mình mà việc học ở trường lại bắt buộc phải có máy tính. Nếu không có chính sách trả góp thì mình đã không mua được laptop để làm bài tập, học tiếng Anh rồi”

Khách hàng mua trả góp tại Điện máy Xanh
Khách hàng mua trả góp tại Điện máy Xanh

“Tiền lương mỗi tháng mình cần chia ra nhiều khoản cho ăn ở, đi lại, hỗ trợ gia đình, tiệc tùng… Vậy nên với những sản phẩm cần thiết cho công việc hoặc đáp ứng sở thích thì mình vẫn ưu tiên trả góp vì vừa kịp thời thỏa mãn nhu cầu lại vừa “dễ thở” hơn trong chi tiêu khiến mình cũng tạo được khoản tiết kiệm nho nhỏ phòng khi cần tới” - B. Loan (Tân Bình) chia sẻ.

Ngoài việc cân đối được tài chính cho nhiều công việc khác nhau, nhiều bạn trẻ thừa nhận mua trả góp đã giúp họ có nhiều động lực để làm việc hơn. Bởi khi muốn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, một chiếc xe máy hay bất kỳ món đồ giá trị nào đó, họ có thể mua ngay bằng hình thức trả góp và cố gắng phấn đấu kiếm tiền để trả, sắm đầy đủ tất cả những thứ đó.

Ngày càng có nhiều chính sách trả góp có lợi cho người tiêu dùng

Rõ ràng hình thức mua trả góp là biện pháp cứu cánh khi túi tiền chưa cho phép, chỉ cần bạn nắm rõ các điều khoản cũng như chính sách mà các nhãn hàng đề ra. Tùy thuộc vào từng công ty tài chính mà chính sách trả góp sẽ có phần khác nhau tuy nhiên nhìn chung điều kiện này khá đơn giản, chỉ cần đáp ứng điều kiện tuổi 18 đến dưới 60 với thủ tục chính gồm chứng minh nhân dân, hộ khẩu.

Gặp chị Mai Lan (Q7) tại cửa hàng Điện máy Xanh, chị cho biết: “Vợ chồng mình rất ưng mua hàng trả góp vì cách “dùng trước - trả sau”. Vừa rồi mình mua một chiếc điện thoại Samsung Galaxy trả góp thời hạn 12 tháng, mỗi tháng chỉ phải trả gần 500.000 đồng”.

Đây là kinh nghiệm khá thiết thực mà các gia đình trẻ có thể tham khảo để giảm tải áp lực chi tiêu. Thêm vào đó, bạn nên thường xuyên theo dõi các website (trung tâm điện tử, điện lạnh…) để cập nhật những ưu đãi mua hàng lãi suất thấp hoặc thậm chí hoàn toàn không tính lãi.

Website của các siêu thị điện máy cập nhật nhiều mặt hàng cho mua trả góp mà khách hàng dễ dàng tham khảo
Website của các siêu thị điện máy cập nhật nhiều mặt hàng cho mua trả góp mà khách hàng dễ dàng tham khảo

Điện máy Xanh hiện thường xuyên áp dụng nhiều chính sách trả góp phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, nổi bật là các chương trình “0 Đồng trả trước - Rước máy về ngay”, “Mua nhiều tiết kiệm nhiều”...

Đặc biệt, quy trình hỗ trợ mua hàng trả góp tại đây rất đơn giản, nhanh gọn. Khách hàng cũng có thể đăng ký trả góp tại nhà, sau khi hoàn tất thủ tục chỉ cần đến nhận hàng.

Khách hàng có thể đăng ký trả góp tại Điện máy Xanh và hotline 1800.1061 (Miễn phí).

Phương Nguyễn