Xuất hiện “nội chiến U23 Việt Nam” tại tứ kết cúp quốc gia

(Dân trí) - Kết quả vòng 1/8 đưa đẩy 2 đội CLB Hà Nội và HA Gia Lai tái ngộ ở tứ kết. Đây là 2 đội bóng đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam, nên cuộc đấu của họ được ví von là “nội chiến U23”. Trong khi đó, Bình Phước đang mơ trở thành hiện tượng.

Bình Phước là đội bóng duy nhất thuộc hạng dưới vẫn còn hiện diện đến vòng tứ kết cúp quốc gia năm nay. Dù vậy, cơ hội để đội bóng miền Đông Nam bộ gây bất ngờ không lớn, bởi so về thực lực, Bình Phước quá yếu so với phần còn lại của vòng tứ kết.

Ngay ở lượt đấu tới đây, Bình Phước sẽ đụng FLC Thanh Hoá trên sân đối phương, xem như khả năng đi tiếp rất nhỏ. Và cũng thật ra thì đối thủ mà Bình Phước vượt qua ở vòng 1/8 là Nam Định vốn không còn mặn mà ở cúp quốc gia, do Nam Định đang tập trung cho việc giành vé trụ hạng tại V-League.

Cặp đấu giữa Bình Phước và FLC Thanh Hoá vì thế không khó để phân thắng bại, tương tự như cặp đấu khác, sẽ diễn ra giữa CLB Hà Nội và HA Gia Lai. Về trình độ, CLB Hà Nội hơn hẳn HA Gia Lai, xét về lý thuyết thông thường, HA Gia Lai khó cản CLB Hà Nội.

Quang Hải (CLB Hà Nội) và Xuân Trường (HA Gia Lai) sẽ tái ngộ ở tứ kết cúp quốc gia (ảnh: Gia Hưng)
Quang Hải (CLB Hà Nội) và Xuân Trường (HA Gia Lai) sẽ tái ngộ ở tứ kết cúp quốc gia (ảnh: Gia Hưng)

Nhưng bất chấp trình độ và năng lực, cặp đấu này vẫn gây chú ý, vì liên quan đến màn đối đầu của hàng loạt tuyển thủ U23 Việt Nam.

Ở trận đấu giữa 2 đội này tại V-League ít tuần trước, CLB Hà Nội đè bẹp đội bóng phố núi bằng chiến thắng đậm đến 5-0.

Nếu đội bóng của bầu Hiển vẫn quyết thắng ở mặt trận cúp quốc gia, khả năng họ sẽ lại vượt qua đội bóng của bầu Đức vẫn với cách biệt lớn như thế. Tuy nhiên, động lực nhiều khi mới là yếu tố quan trọng nhất tại giải đấu này, chứ không phải thực lực.

Không cần ồn ào, Khánh Hoà vẫn có mặt tại tứ kết cúp quốc gia (ảnh: Trọng Vũ)
Không cần ồn ào, Khánh Hoà vẫn có mặt tại tứ kết cúp quốc gia (ảnh: Trọng Vũ)

Mà bàn về động lực, HA Gia Lai xứng đáng được gọi là đội có động lực cao nhất cúp quốc gia năm nay, bởi nếu không có động lực hơn các đội khác, họ đã không vào đến giai đoạn này, trong khi thực lực đều kém các đội mà họ đã vượt qua.

Vấn đề còn lại của CLB Hà Nội vì thế sẽ là đội bóng thủ đô cố gắng đến đâu. Đặt trường hợp đội bóng của bầu Hiển quyết tâm đoạt cúp, xem ra họ vẫn là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch. Bằng ngược lại, HA Gia Lai sẽ có cơ hội.

2 cặp đấu khác thuộc vòng tứ kết là các trận Khánh Hoà gặp B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng đụng SL Nghệ An cũng ngang tài ngang sức.

Lịch thi đấu tứ kết cúp quốc gia

Lượt đi, ngày 11/5

Sân Pleiku: HA Gia Lai – CLB Hà Nội

Sân Nha Trang: Khánh Hoà – B.Bình Dương

Sân Thanh Hoá: FLC Thanh Hoá – Bình Phước

Sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – SL Nghệ An

Lượt về, ngày 15/5

Sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – HA Gia Lai

Sân Bình Dương: B.Bình Dương – Khánh Hoà

Sân Bình Phước: Bình Phước – FLC Thanh Hoá

Sân Vinh: SL Nghệ An – SHB Đà Nẵng

Kim Điền

Xuất hiện “nội chiến U23 Việt Nam” tại tứ kết cúp quốc gia - 3