Thứ hai, 02/03/2009 - 11:19

XM Hải Phòng sa thải huấn luyện viên A. Riedl

Dân trí Chưa đầy 1 ngày, sau khi XM Hải Phòng thua M. Nam Định 0 - 2 tại Lạch Tray. Sáng nay lãnh đạo CLB đã nhóm họp và quyết định nói lời chia tay với HLV A. Riedl cùng toàn bộ các trợ lý, sau đúng 3 trận cầm quân ở V - League.

Ngoài trận thua muối mặt trước “nhược tiểu” M. Nam Định ở vòng đấu thứ 3, lý do chính dẫn đến việc XM Hải Phòng sa thải HLV A. Riedl sau 1 trận đấu ở Cup QG và 3 trận đấu tại V – League, ông thầy người Áo đã không mang đến cho XM Hải Phòng một phong độ thuyết phục cùng lối chơi chặt chẽ.

 

 HLV A. Riedl (áo xanh) đã phải ra đi trước thời hạn (ảnh: Bách Nhật)

 

Sau 3 trận cầm quân ở V - League, XM Hải Phòng đã để thua trên sân của SHB Đà Nẵng và M. Nam Định trên sân nhà. Trong chiến thắng duy nhất mà HLV A. Riedl có được trước Thể Công ở vòng đấu thứ 2 cũng rất vất vả khi phải nhờ đến yếu tố may mắn.

 

Trong trận thua M. Nam Định ngày hôm qua, HLV A. Riedl đã mắc phải những sai lầm về cách bố trí đội hình, cùng những phương án thay thế trên sân. Đó chính là giọt nước tràn ly, khiến cho lãnh đạo đội bóng đất Cảng không thể kiên nhẫn chờ đợi thêm.

 

Bởi thành tích của XM Hải Phòng có được đến thời điểm này chưa tương xứng với sự đầu tư CLB đã bỏ ra. Trong số các đội dự V - League, dù không có những ngôi sao nổi trội, nhưng XM Hải Phòng vẫn được xếp vào top đủ sức đua tranh chức vô địch với một dàn cầu thủ nội khá đồng đều là Ngọc Thanh, Khánh Hùng, Minh Châu cùng bộ khung ngoại chất lượng cao như: Leandro, De Jesus, Trindade…

 

Theo dự đoán của giới chuyên môn, cuộc đua tới chức vô địch mùa giải 2009 sẽ rất khốc liệt, để tiếp tục nuôi tham vọng, lãnh đạo XM Hải Phòng đã đưa ra quyết định khó khăn là sa thải HLV A. Riedl trước thời hạn, trước khi mọi chuyện quá muộn.

 

Tháng 10/2008, HLV A. Riedl đã ký bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. HLV A. Riedl sẽ được hưởng khoản đền bù hợp đồng, theo phụ lục đã ký kết với XM Hải Phòng. Quyết định sa thải đã được thông báo tới BHL và các cầu thủ.

 

Cùng với ông A. Riedl, toàn bộ các trợ lý trong BHL là ông Hoàng Gia, Phạm Văn Hùng và bác sỹ đội cũng được thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

 

HLV A. Riedl đã chính thức ra đi, lúc này lãnh đạo XM Hải Phòng đã có trong tay một bản danh sách những ứng cử viên thay thế để cân nhắc. Trong đó cái tên Lê Thụy Hải được chú ý nhất, bởi thành tích đưa B. Bình Dương giành 2 chức vô địch liên tiếp mùa giải 2007, 2008.

 

Tạm thời, các cầu thủ XM Hải Phòng sẽ tự tập luyện để duy trì phong độ, lẫn thể lực. Ngay trong tuần này, lãnh đạo CLB sẽ tiến hành lựa chọn và đàm phán với các ứng cử viên, để có thể bổ nhiệm tân HLV trưởng trước chuyến làm khách trên sân HA Gia Lai vào ngày 8/3.

 

 

                                      

Quang Vinh