XM Hải Phòng không có được Mohamed Kallon

(Dân trí) - Chấp nhận bỏ ra một khoản kinh phí lớn để có được ngôi sao Mohamed Kallon, nhưng tới phút chót cựu cầu thủ của Inter Milan và Monaco đã từ chối đến khoác áo XM Hải Phòng ở lượt về V - League 2009...

 
Theo xác nhận của HLV Vương Tiến Dũng, XM Hải Phòng sẽ không có Mohamed Kallon và đội bóng đất Cảng đang tiến hành thử việc một số ngoại binh đến từ châu Phi, châu Âu và Brazil để tìm thêm lực lượng tăng cường cho 13 chặng đua cuối mùa giải 2009. 
 
XM Hải Phòng không có được Mohamed Kallon - 1
Mohamed Kallon đã thay đổi quyết định vào phút chót
 
Một nguồn tin cho biết, vướng mắc khiến Mohamed Kallon không đến XM Hải Phòng vào phút cuối không phải là vấn đề kinh phí. Trước khi ấn định ngày Mohamed Kallon đến Hải Phòng (25/5), giữa XM Hải Phòng và người đại diện của Mohamed Kallon đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ về phí chuyển nhượng, lương và thưởng. 

Nhưng cuối cùng, ngôi sao người Sierra Leone đã không có mặt tại Hải Phòng đúng ngày hẹn. Theo giải thích từ người đại diện của Mohamed Kallon, cựu cầu thủ Inter Milan chưa biết gì về bóng đá Việt Nam và Mohamed Kallon muốn giã từ sự nghiệp thi đấu ở một giải đấu danh giá hơn V-League. 

Vụ chuyển nhượng Mohamed Kallon không thành công, lãnh đạo đội bóng đất Cảng phải gấp rút lên kế hoạch thử việc ngoại binh để thay thế trong đội hình, sau khi đã thanh lý hợp đồng trước thời hạn với 3 ngoại binh đã thi đấu giai đoạn lượt đi là: trung vệ Pimenta (23), tiền vệ Allan (17) và chân sút Tridade (11). 

Trong 10 ngày qua, đã có hơn 10 cầu thủ đến sân Lạch Tray thử việc nhưng “tướng” Dũng đều chưa lựa chọn ra được ngoại binh chất lượng để thay thế. Thời gian tìm kiếm không còn nhiều, nguồn cầu thủ ngoại chất lượng lại rất khan hiếm nên HLV Vương Tiến Dũng đã tính đến khả năng XM Hải Phòng chỉ sử dụng 3 ngoại binh ở giai đoạn lượt về là trung vệ Achaw, tiền vệ Leandro và tiền đạo De Jesus. 

Ngọc Quỳnh