Thứ bảy, 07/07/2018 - 09:34

Wimbledon: Federer tiếp tục thăng hoa, nhà Williams chia nửa buồn vui

Dân trí

Federer tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao với chiến thắng khá dễ dàng ở vòng hai để giành vé đi tiếp. Ở nội dung đơn nữ, chị em nhà Williams chia nửa buồn vui khi cô chị Venus ớm trở thành khán giả, trong khi Serena đã giành vé đi tiếp.

Ở trận đấu của vòng hai vừa qua, Federer đạt phong độ gần như hoàn hảo, ấn tượng nhất là tay vợt người Thụy Sĩ có tới 16 ace mà không một lần mắc lỗi kép. Phong độ của Federer có chút giảm sút khi anh thi đấu ở vòng hai đối đầu với Jan-Lennard Struff, nhưng anh vẫn có được chiến thắng nhanh 6-3 7-5 6-2 sau 1 giờ 37 phút.

Federer vẫn quá mạnh ở các game cầm giao bóng, anh có 10 ace, chỉ mắc hai lỗi kép và có tỉ lệ giành điểm lên tới 80,1% (60/74). Những game Federer cầm giao bóng thường anh giành chiến thắng rất nhanh chóng, Struff không một lần có được cơ hội bẻ game của đối phương. Vì vậy cơ hội chiến thắng của tay vợt người Đức trong suốt cả trận chỉ là con số không.


Ferderer có được phong độ thăng hoa từ sớm

Ferderer có được phong độ thăng hoa từ sớm

"Khi đối đầu với các tay vợt có khả năng giao bóng mạnh, những người luôn di rất nhiều, luôn luôn là khó khăn để bắt nhịp được với trận đấu. Và phải chắc chắn rằng bạn đang ngồi ở vị trí của người điều khiển cho tới khi kết thúc trận đấu (thì mới có thể thắng)", Federer chia sẻ sau trận đấu.

Struff cũng là một tay vợt có khả năng giao bóng rất mạnh. Ở trận này tay vợt người còn có tới 11 ace, tuy nhiên anh không ổn định. Struff mắc tới sáu lỗi kép, ngoài ra khả năng bảo vệ điểm số của anh khi đối phương thực hiện được pha đáp trả cũng không cao, điểm số chỉ ở mức trung bình. Bản thân Struff cũng rất nỗ lực, nhưng cả ba set anh đều bị bẻ game với tổng 4 game bị bẻ (cứu thành công 10/14 break-point).

"Tôi rất vui khi ở lại sân đấu này và kết thúc công việc cần làm. Tôi nghĩ hôm nay tôi thi đấu rất tốt. Tôi đã tạo ra nhiều cơ hội hơn trong set hai và có thể thắng mà không bị bẻ game ở trong các game cầm giao bóng của mình".

"Chiến thắng là cảm giác tuyệt vời khi bước ra khỏi sân đấu, mỗi lần một trận đấu. Tôi luôn cố gắng thi đấu tốt, cố gắng hết sức, và sẽ không bao giờ đánh giá thấp bất cứ ai. Điều đó giúp tôi kiểm soát trận đấu".


Serena Williams tiếp tục hành trình ở Wimbledon

Serena Williams tiếp tục hành trình ở Wimbledon

Không được suôn sẻ như Federer, một tay vợt trẻ và là hạt giống số 4 Alexander Zverev đã thi đấu khá vất vả mới có quyền đi tiếp vào vòng ba. Tay vợt người Đức phải mất tới 3 giờ 16 phút mới có thể đánh bại T.Fritz (6-4, 5-7, 6-7, 6-1, 6-2)

Ở nội dung đơn nữ, một ngày buồn cho quần vợt Mỹ khi hai tay vợt hàng đầu của họ ở Wimbledon đều bị loại. Venus Williams thua Bertens sau ba set, trong khi đó cùng bị loại với hạt giống số 10 là hạt giống số 9 M.Keys, cô thua trước đối thủ người Nga Rodina.

Serena Williams giờ trở thành niềm hi vọng còn lại của quần vợt Mỹ, cô đã dễ dàng đánh bại Mladenovic để giành quyền đi tiếp.

P.S