Wenger: “Bàn thắng tự… tìm đến với Van Persie”

(Dân trí) - Quá phấn khích với phong độ rất cao của đội trưởng Van Persie, HLV Wenger cho rằng ở thời điểm hiện tại, Van Persie không cần tìm kiếm bàn thắng mà dường như nó tự tìm đến với anh.

Van Persie đang trình diễn phong độ “hủy diệt” nhất trong sự nghiệp của anh. Trong 7 trận đấu trở lại đây tại Premier League, “sát thủ” này đã lên tiếng tới 12 lần qua đó vượt lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới giải đấu này với 13 bàn, vượt xa những người xếp sau là Aguero, Dzeko (10 bàn), Rooney (9 bàn).
 
Wenger: “Bàn thắng tự… tìm đến với Van Persie” - 1

Van Persie đang trình diễn phong độ hủy diệt


Ngày hôm qua, tiền đạo người Hà Lan tiếp tục lập cú đúp giúp Arsenal cầm chắc chiếc vé vào vòng knock-out. Quá ấn tượng sau những màn trình diễn của cậu học trò, HLV Wenger cho rằng ở thời điểm hiện tại, có lẽ, Van Persie không phải “nhọc công” tìm kiếm bàn thắng mà dường như nó tự tìm tới với anh.

Phát biểu trước báo giới, “giáo sư” tự tin khẳng định: “Trong khoảng thời gian này, có lẽ, Van Persie chẳng cần phải tìm kiếm bàn thắng mà nó tự tìm đến với anh ấy. Có cảm tưởng như Van Persie luôn xuất hiện rất đúng lúc, đúng thời điểm.

Hai bàn thắng của anh ấy vào lưới Dortmund đều được thực hiện một cách dễ dàng. Mặc dù vậy, nó chỉ đơn giản như vậy nếu như người thực hiện là mẫu cầu thủ cực “thính” bàn thắng”.

Bên cạnh đó, Wenger cũng không giấu được niềm vui khi đội nhà chính thức lọt vào vòng knock-out, ông nói thêm: “Chúng tôi đã rơi vào bảng đấu khó khăn và tôi rất hài lòng khi đội bóng đã xuất sắc lọt vào vòng sau.

Nếu bạn hiểu rằng Arsenal đã gặp rất nhiều khó khăn khi đụng độ với Udinese ở vòng loại, có lẽ, bạn cũng dám đặt cược rằng chúng tôi sẽ vượt qua bảng đấu như vậy. Arsenal là một tập thể thống nhất với những thành viên luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ cùng nhau”.

H.Long