Thứ năm, 02/03/2017 - 00:11

Vòng 8 V-League 2017: Các đội của bầu Hiển có bắt kịp Thanh Hoá?

Dân trí

Hiện có đến 2 đội của bầu Hiển là Quảng Nam và Hà Nội FC ở rất sát đội đầu bảng Thanh Hoá. Thành ra, nếu đội bóng xứ Thanh tiếp tục không thắng ở vòng 8, nguy cơ họ bị bắt kịp là rất cao.

Lịch thi đấu vòng 8

Ngày 2/3

18h, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – Hà Nội FC

Ngày 3/3

17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – Than Quảng Ninh

Ngày 4/3

16h, sân Thanh Hoá: Thanh Hoá – Cần Thơ

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – CLB TPHCM

17h, sân Nha Trang: Khánh Hoà – Long An

Ngày 5/3

16h30, sân Vinh: SL Nghệ An – B.Bình Dương

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Quảng Nam

Đã 2 vòng đấu liên tiếp, Thanh Hoá (15 điểm) không thắng. Những đội cầm hoà Thanh Hoá ở 2 vòng đấu gần nhất là SHB Đà Nẵng và Quảng Nam, đều là các đội bóng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển.

Cũng chính các đội bóng của bầu Hiển là những đội đang ở gần Thanh Hoá nhất, có khả năng bắt kịp đội bóng xứ Thanh trong cuộc đua đến ngôi đầu. Chính vì thế, nhiệm vụ của Thanh Hoá là phải thắng ở vòng 8.

Thật ra thì nhiệm vụ của Thanh Hoá không khó, bởi họ chỉ phải tiếp đội áp chót bảng xếp hạng Cần Thơ trên sân nhà. Vấn đề của Thanh Hoá có lẽ nằm ở chỗ sau khi đã liên tục hoà ở các vòng đấu gần đây, liệu họ đã mất đi cảm giác chiến thắng?

Quảng Nam (áo xanh) hiện ở khá gần ngôi đầu bảng (ảnh: Trọng Vũ)
Quảng Nam (áo xanh) hiện ở khá gần ngôi đầu bảng (ảnh: Trọng Vũ)

Nếu đội bóng trong tay HLV Petrovic chưa quên cảm giác đấy, vẫn biết phát huy sức mạnh của dàn cầu thủ thiện chiến có trong đội hình, họ hoàn toàn có thể quật ngã Cần Thơ trên sân nhà.

Trái ngược với Thanh Hoá, đội nhì bảng Quảng Nam (13 điểm) sẽ có chuyến làm khách được dự báo đầy khó khăn trước Hải Phòng trên sân Lạch Tray.

Trận thua Khánh Hoà ở vòng 7 chỉ càng khiến cho Hải Phòng thêm quyết tâm. Đá trên sân Lạch Tray trước sức ép lớn của khán giả Hải Phòng chưa bao giờ là điều dễ dàng cho bất kỳ đội bóng nào.

Quảng Nam dù chưa thua trận nào từ đầu mùa, nhưng trận đấu tới đây có lẽ sẽ khác với họ, vì Hải Phòng rất quái, lại sở hữu bộ đôi tiền đạo ngoại khá nguy hiểm là Fagan và Stevens nơi tuyến đầu. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng đội bóng đất Cảng sẽ giành trọn 3 điểm trong trận đấu với đội bóng xứ Quảng.

Cần Thơ và CLB TPHCM đều có những trận đấu khó khăn ở vòng 8 (ảnh: Trọng Vũ)
Cần Thơ và CLB TPHCM đều có những trận đấu khó khăn ở vòng 8 (ảnh: Trọng Vũ)

Cũng phải làm khách ở vòng 8, nhưng đội đang đứng thứ 3 Hà Nội FC lại không chịu nhiều áp lực, vì đối thủ của họ chỉ là người anh em cùng chủ sở hữu Sài Gòn FC.

Hà Nội FC sẽ không chịu nhiều áp lực như Quảng Nam khi đá trên sân đối phương vì sân Thống Nhất của Sài Gòn FC không thu hút được nhiều khán giả. So về thực lực và phong độ, Hà Nội FC cũng hơn đứt Sài Gòn FC, nên nếu đội bóng thủ đô không giành thắng lợi trong trận này thì đấy sẽ là bất ngờ rất lớn.

Một cặp đấu đáng chú ý khác diễn ra trên sân Hoà Xuân, khi SHB Đà Nẵng tiếp Than Quảng Ninh. Cả hai đều là đội mạnh tại V-League, tuy chưa phải là đội mạnh nhất.

Than Quảng Ninh lại đang đầy tham vọng bứt đi thật xa ở mùa bóng năm nay, nên họ càng muốn thi đấu tốt trước SHB Đà Nẵng. Có thể đội bóng vùng mỏ sẽ không dại gì đẩy cao đội hình lên tấn công ngay từ đầu.

Tuy nhiên, Than Quảng Ninh càng chơi rình rập thì họ càng đáng sợ, bởi không thể xem thường những tính toán của HLV Phan Thanh Hùng, HLV nội được đánh giá là có chất lượng cao nhất ở V-League hiện nay.

Ở sân Pleiku, 2 đội bóng của 2 nhân vật nhiều sức hút nhất bóng đá nội hiện nay là Công Phượng (HA Gia Lai) và Công Vinh (CLB TPHCM) sẽ đụng nhau.

Đá trên sân đối phương, đội bóng thành phố khó nghĩ đến chuyện giành trọn 3 điểm trước đội chủ nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ đá để hoà, CLB TPHCM thừa khả năng thực hiện được việc ấy, vì HA Gia Lai cũng không quá mạnh.

Ở các cặp đấu khác, Khánh Hoà được đánh giá cao hơn Long An trên sân nhà, còn SL Nghệ An dễ hoà B.Bình Dương tại sân Vinh.

Kim Điền

Vòng 8 V-League 2017: Các đội của bầu Hiển có bắt kịp Thanh Hoá? - 3