1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

VFF tiết lộ lý do chưa sa thải HLV Miura

(Dân trí) - Thời gian qua, báo chí và dư luận rất quan tâm tới số phận của HLV Miura, khi chính Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức nhiều lần phát biểu cần phải sa thải ông thầy người Nhật Bản càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, sau Đại hội thường niên, VFF đã có tuyên bố rõ ràng về vấn đề này.

Hợp đồng của HLV Miura sẽ kết thúc vào tháng 4 năm tới nhưng từ nhiều ngày qua, sức ép buộc ông Miura phải từ chức đang ngày một lớn. Thậm chí ngay cả Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cũng liên tục có những phát biểu về việc VFF cân phải sa thải HLV Miura sớm. Thậm chí ông bầu phố Núi còn cho biết nếu sa thải HLV Miura, ông sẽ lo toàn bộ cho đội tuyển.

 

Hầu hết quan chức VFF vẫn đặt niềm tin vào HLV Miura - Ảnh: Gia Hưng
Hầu hết quan chức VFF vẫn đặt niềm tin vào HLV Miura - Ảnh: Gia Hưng

 

Trên sân Gò Đậu, trong trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và B.Bình Dương chiều nay, ngay sau khi bắt đầu trận đấu, một băng rôn ngay khán đài A đã được treo lên với dòng chữ yêu cầu ông Miura phải thay đổi lối chơi. Không những đả kích thuyền trưởng của U23 Việt Nam, các CĐV cũng đã bày tỏ tình cảm với bầu Đức khi viết "Bầu Đức ơi. Chúng tôi luôn ủng hộ ý kiến của bầu Đức".

Ngày càng có nhiều người hâm mộ mất niềm tin vào HLV Miura, nhưng VFF lại nghĩ khác. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: "Thường trực và BCH VFF đều không đề cập tới HLV Miura vì nhiệm vụ tới đây của đội U23 Việt Nam rất nặng nề. Trong quân sự, trước khi ra trận, phải để tướng tĩnh tâm, tinh thần sảng khoái, lạc quan yêu đời. Một là không có thời gian, hai là Thường trực chưa nghĩ tới chuyện đó".

Ở một vấn đề khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí là tiêu chí chọn các thành viên Hội đồng HLV quốc gia, ông Gụ cho biết: “Các HLV ở các CLB hiện tại có quyền giới thiệu bất cứ ai đã và đang là HLV. Chúng tôi gửi 28 phiếu tham khảo thì nhận được 23 phiếu, trong đó có giới thiệu cả những HLV hiện không làm ở CLB nào như anh Nguyễn Hữu Thắng.

Theo chỉ đạo của Thường trực LĐBĐVN, căn cứ vào nghị quyết cuộc họp BCH lần thứ 5 khóa VII tại TP HCM lấy ý kiến từ các HLV, giới thiệu 2 thành viên mới cho Hội đồng HLV quốc gia. Anh Nguyễn Sỹ Hiển từng là HLV đội tuyển Việt Nam, ở giải A1 trước kia, nên có thể làm tốt công việc Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia”.

Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn khẳng định: "Hội đồng HLV theo quy chế hoạt động là tư vấn chuyên môn. Không phải bây giờ họ mới sâu sát công việc HLV trưởng và kế hoạch tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam.

Về chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật, ông Gụ cho biết chắc chắn sắp tới VFF sẽ phải tìm một người làm công việc này và sẽ có thông báo cụ thể với báo chí.

Ngô Linh