Van Gaal: “C.Ronaldo, Messi không xứng đáng giành Quả bóng vàng”

(Dân trí) - Trước báo giới, HLV Van Gaal tin rằng danh hiệu Quả bóng vàng 2014 khó thoát khỏi tay C.Ronaldo hoặc Messi nhưng ông vẫn cảm thấy một trong những nhà vô địch World Cup 2014 xứng đáng đoạt danh hiệu này hơn.

Như thường lệ, cuộc đua giành Quả bóng vàng 2014 vẫn là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa C.Ronaldo và Messi. Tuy nhiên, trước báo giới, HLV Van Gaal tin rằng cả hai đều không xứng đáng đăng quang ở mùa giải năm nay.

Van Gaal muốn trao Quả
bóng vàng cho cầu thủ Đức

Van Gaal muốn trao Quả bóng vàng cho cầu thủ Đức

Thay vào đó, chiến lược gia người Hà Lan đặt niềm tin vào những nhà vô địch World Cup 2014 như Toni Kross, Philipp Lahm, Thomas Muller, Manuel Neuer, Bastian Schweinsteiger hay Mario Gotze.

Trên kênh MUTV, HLV Van Gaal cho biết: “Hầu hết các cầu thủ giành Quả bóng vàng đều rất nổi tiếng, không chỉ trong lĩnh vực bóng đá mà còn cả ở ngoài hậu trường. Tôi nghĩ rằng năm nay C.Ronaldo hoặc Messi sẽ lại thâu tóm giải nhưng tôi nói rằng người đoạt giải phải giành một danh hiệu cao quý gì đó.

Tất nhiên, chẳng có danh hiệu nào xứng đáng so với chức vô địch World Cup 2014. Do đó, tôi rất muốn một tuyển thủ Đức sẽ được vinh danh trong năm nay. Trình độ của giải Bundesliga rất cao vì vậy, nếu cầu thủ Đức được vinh danh chẳng có gì phải bàn cãi”.

Được biết, vào ngày 1/12 tới, FIFA sẽ công bố danh sách 3 ứng cử viên rút gọn cho danh hiệu này. Chủ nhân của Quả bóng vàng 2014 sẽ được xướng tên trong đêm Gala trao giải diễn ra vào ngày 12/1.

H.Long

Đang được quan tâm