1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Vận động viên Malaysia tố cáo bị HLV lạm dụng tình dục

H.Long

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, cựu tuyển thủ bơi lội Malaysia, Cindy Ong đã lên tiếng tố cáo HLV lạm dục tình dục trong quá khứ.

Làng thể thao Malaysia đang rúng động khi cựu vận động viên bơi lội ở đất nước này, Cindy Ong đã lên tiếng tố cáo bị HLV lạm dụng tình dục khi còn ở độ tuổi thiếu niên. Sau khi trở về sau vài năm tập luyện ở nước ngoài, cô tiếp tục bị HLV này có hành động tương tự.

Vận động viên Malaysia tố cáo bị HLV lạm dụng tình dục - 1

Cindy Ong tố cáo từng bị HLV lạm dụng tình dục khi còn thiếu niên.

Việc Cindy Ong bất ngờ lên tiếng tố cáo HLV là điều bất ngờ bởi rất hiếm vận động viên ở Malaysia dám lên tiếng vì "nhiều tầng cản trở".

Vận động viên từ giành 5 huy chương vàng ở giải bơi lội ở Hàn Quốc năm 2019 chia sẻ: "Rất nhiều điều kinh khủng đã tới với tôi trong nhiều năm qua. Ông ta công khai ve vãn và nói ra những điều sợ.

Tôi đã bị lạm dụng ở thời đại mà không ai dám lên tiếng. Tôi không dám nói với bố mẹ cũng như những bạn của mình".

Cũng theo Cindy Ong, cô không phải là người duy nhất trong đội tuyển bơi lội lúc bấy giờ bị lạm dụng tình dục. Tuy nhiên, họ cũng giống như cô, buộc phải im lặng để có chỗ đứng trong đội hình.

Vận động viên Malaysia tố cáo bị HLV lạm dụng tình dục - 2

Cindy Ong hy vọng các nhà chức trách Malaysia có thể bảo vệ vận động viên khỏi bị lạm dụng tình dục.

Giờ đây, Cindy Ong đã 37 tuổi. Cô không còn thi đấu bơi lội đỉnh cao nên mới dám lên tiếng. Cô cũng kêu gọi các vận động viên trẻ cần lên tiếng để bảo vệ chính mình trước sự lạm dụng tình dục.

Cindy Ong nói thêm: "Sở dĩ, tôi lên tiếng là bởi muốn bảo vệ cho những người khác cũng như các lứa thế hệ vận động viên sau này. Tôi hy vọng những lời nói của mình sẽ giúp xóa dần đi những góc khuất như vậy trong thể thao".

Cựu vận động viên bơi lội này hy vọng các nhà chức trách Malaysia thực hiện chiến dịch để bảo vệ các vận động viên khỏi những sự "tấn công tình dục", vốn đã tồn tại lâu năm nhưng chưa được đưa ra ánh sáng.

Ngay sau khi Cindy Ong lên tiếng, Thứ trưởng Bộ thể thao Malaysia, Wan Ahmad Fayhsal đã lên tiếng chỉ đạo làm tới cùng sự việc này. Ông nhấn mạnh rằng đây là sự việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín của giới thể thao Malaysia.