Thứ bảy, 05/03/2016 - 12:54

Vấn đề của Barcelona: Run rẩy trên chấm phạt đền

Dân trí

Luis Suarez lại đá hỏng phạt đền trong trận đấu với Rayo Vallecano. Đó là lần thứ 7 trong mùa giải này, các chân sút của Los Blaugrana thực hiện không thành công cú sút 11 mét.

Luis Suarez rất cần bàn thắng trong cuộc đua Vua phá lưới La Liga mùa giải này. Tuy nhiên, trong trận đấu với Rayo Vallecano, chân sút người Uruguay đã “đá bay” cơ hội ghi bàn từ chấm phạt đền.

Suarez đá hỏng phạt đền ở trận gặp Rayo Vallecano
Suarez đá hỏng phạt đền ở trận gặp Rayo Vallecano

Có một thực tế, Barcelona nói chung và bộ ba Messi-Neymar-Suarez nói riêng chưa bao giờ run rẩy trước bất kỳ hàng thủ nào. Mặc dù vậy, họ lại bỗng dưng “sợ hãi” khi đứng trước chấm 11 mét.

Thống kê chỉ ra rằng, trong 13 lần được hưởng phạt đền ở mùa giải này, các chân sút của Barcelona đã đá hỏng… 7 lần (tính cả đường chuyền của Messi cho Luis Suarez ở trận gặp Celta Vigo). Điều đó có nghĩa rằng, tỷ lệ thành công của Barcelona chưa tới… 50%.

Lịch sử La Liga chưa từng chứng kiến CLB nào đá hỏng phạt đền nhiều tới vậy. Kỷ lục “không ai muốn” này đang thuộc về Tenerife ở mùa giải 1990/91 (sút hỏng 7/13 quả) và chính Barcelona ở mùa giải 1978/79 (sút hỏng 7/11 quả). Dù vậy, nên nhớ rằng, mùa giải này vẫn còn 11 vòng đấu. Đội bóng xứ Catalan hoàn toàn có thể “lập kỷ lục” đáng buồn này.

Trước thực trạng đáng báo động này, HLV Luis Enrique đã lên tiếng: “Chúng tôi lại đá hỏng phạt đền. Toàn đội cần phải cải thiện kỹ năng này hơn nữa”. Thực tế, Barcelona chưa bao giờ “ôm hận” vì đá hỏng phạt đền ở mùa giải này (hầu hết, nó tới khi trận đấu đã được định đoạt). Mặc dù vậy, nếu không cải thiện, họ hoàn toàn có thể sẽ trả giá đắt trong những trận đấu quyết định.

Tình huống Suarez đá hỏng phạt đền

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất