Thứ năm, 01/09/2016 - 11:13

US Open: Nadal vất vả, Djokovic không phải thi đấu

Dân trí

Trong trận đấu muộn nhất của ngày thi đấu thứ 3 US Open, Nadal đã giành chiến thắng dễ dàng trước đối thủ Seppi tại vòng hai để giành quyền vào vòng ba, trước đó do đối thủ bỏ cuộc nên hạt giống số 1 Djokovic đã không phải thi đấu.

Nadal đã giành chiến thắng 6-0 7-5 6-1 trước Seppi với thời gian 2 giờ 21 phút. Mặc dù chỉ phải thi đấu ba set nhưng tay vợt người Tây Nha Nha cũng có một trận đấu không hề dễ dàng gì. Set đầu tiên, Nadal bẻ cả 3 game đối thủ cầm giao bóng. Nhưng bản thân Nadal cũng không có những game cầm giao bóng ở set này. Game đầu anh mất hai điểm, game ba anh cứu 2 break-point và game năm cũng mất một lần lợi đều.


Rafael Nadal

Rafael Nadal

Set hai, cả hai tay vợt đều thi đấu thiếu ổn định. Tay vợt hạng 87 ATP Seppi bẻ game ba nhưng không thể bứt phá do để mất game 4. Nadal bẻ thành công game 8 để dẫn trước 5-3, nhưng đáng tiếc tay vợt hạt giống số 4 không thể thắng nhanh, bởi anh bị bẻ game 9. Tới game 12, Nadal thành công trong việc bẻ game thứ 3 của đối phương ở set hai này và giành chiến thắng 7-5.

Seppi đã không còn sức phản kháng, anh bị Nadal bẻ game hai và dễ dàng để đối thủ tạo khoảng cách hai game. Game 6, tay vợt người Italia thua trắng và mất tiếp break thứ hai, cho đối thủ dẫn trước 5-1. Nadal dễ dàng ấn định chiến thắng 6-1. Set cuối cùng này, Nadal chỉ mất 31 phút, ít hơn set đầu tiên 10 phút dù thi đấu ít hơn một game và còn chưa bằng nửa thời gian của set hai (1 giờ 09 phút). Đối thủ tiếp theo của Nadal sẽ là Kuznetsov.

Trước đó, người hâm mộ đợi chờ trận đấu của Djokovic và Vasely đã phải thất vọng khi tay vợt người Pháp hạng 49 ATP đã bỏ cuộc vì chấn chương. “Bất chiến tự nhiên thành” không phải điều mà những tay vợt hàng đầu như Nole trông đợi, bởi anh cần những trận đấu ở vòng loại để thúc đẩy phong độ. Đối với các tay vợt hàng đầu, những vòng đầu tiên là để họ cảm nhận điều kiện sân bãi, thời tiết, khán giả.


Garbine Muguruza

Garbine Muguruza

Ở nội dung của nữ, tâm điểm chú ý là cuộc chiến của hạt giống số 2 Angelique Kerber với đối thủ người Croatia - Mirjana Lucic-Baroni. Không quá nhàn nhã, Kerber đã thắng 6-2 7-6 để giành quyền đi tiếp. Ngày thi đấu vừa qua chứng kiến việc hạt giống số 9 Svetlana Kuznetsova bị loại, tuy nhiên cũng không phải là cú sốc lớn, bởi đối thủ loại cô là cựu số 1 thế giới Caroline Wozniacki. Cú sốc lớn nhất thuộc về tay vợt người Tây Ban Nha, hạt giống số 3 Garbine Muguruza, cô đã thua Anastasija Sevastova (7-5 6-4)

US Open: Nadal vất vả, Djokovic không phải thi đấu - 3

M.D