US Open: Djokovic tiếp tục được hưởng lợi do đối thủ bỏ cuộc

(Dân trí) - Djokovic tiếp tục được hưởng lợi khi đối thủ bỏ cuộc, trong khi đó Nadal vẫn giành quyền đi tiếp sau một trận đấu thi đấu bấp bênh. Cú sốc lớn nhất ở vòng đấu này thuộc về cựu vô địch Cilic khi anh thua tay vợt người Mỹ Jack Sock sau ba set.

Sau khi Vasely bỏ cuộc khiến Djokovic không phải thi đấu ở vòng hai, tay vợt người Serbia tiếp tục có được thuận lợi khi giành vé vào vòng bốn khi mà đối thủ của anh bỏ cuộc. Tuy nhiên lần này Nole có thi đấu, trận đấu giữa anh và Youzhny diễn ra được 6 game. Tay vợt người Serbia đang dẫn trước 4-2 thì đối thủ của anh bỏ thi đấu và vì thế Nole nghiễm nhiên đi tiếp. Đối thủ của Nole ở vòng 4 là K.Edmund.


Youzhny dính chấn thương và được nhân viên y tế chăm sóc

Youzhny dính chấn thương và được nhân viên y tế chăm sóc

Hạt giống số 4 Nadal có trận đấu tiêu tốn ít thời gian nhất từ đầu giải tới giờ khi anh đối đầu với Kuznetsov, tay vợt hạng 47 ATP. Anh mất 2 giờ 02 phút cho ba set ở vòng đấu thứ ba, nhưng rõ ràng tay vợt người Tây Ban Nha chưa có được sự tiến bộ nào đáng kể. Nadal thi đấu thiếu ổn định và với phong độ như đang thể hiện sẽ rất khó để tay vợt người Tây Ban Nha tiến sâu.

Set đầu, Nadal nhanh chóng bẻ game 2 và 4 để rồi vượt lên dẫn trước 5-0. Set này, anh đã thắng dễ dàng 6-1 chỉ sau 30 phút. Set thứ hai, Kuznetsov tiếp tục cầm giao bóng rất tồi, những cú giao bóng của anh không làm khó được Nadal. Nhưng tay vợt người Tây Ban Nha cũng không thể hiện được sự ổn định bởi khả năng bảo vệ điểm số rất kém. Bốn game tiếp từ ba tới sáu đều có break. Nadal sau đó đã bứt lên sau khi bẻ game 9 và dù khá khó khăn anh cũng bảo vệ được game 10 để tiến tới chiến thắng 6-4.

Bước vào set đấu cuối cùng, khả năng bảo vệ game của Nadal tốt hơn set trước và anh đã vượt lên dẫn trước 4-1 sau khi có hai break. Tay vợt người Tây Ban Nha đã tiến tới chiến thắng 6-2. Ở vòng 4, Nadal sẽ đối đầu với hạt giống số 24 L.Pouille.

Cú sốc lớn nhất đã thuộc về hạt giống số 7 Marin Cilic, tay vợt người Croatia đã thua Jack Sock của Mỹ sau ba set. Quả thật, tay vợt từng một lần vô địch US Open Cilic đã khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc bởi sự thất thường của anh, mới cách đây hai tuần, anh còn đánh bại Murray ở trận chung kết Cincinnati.

US Open: Djokovic tiếp tục được hưởng lợi do đối thủ bỏ cuộc - 2

M.D