Chủ nhật, 14/01/2018 - 07:00

U23 Việt Nam - U23 Australia: Khó mơ điều kỳ diệu

Dân trí

Cho dù U23 Việt Nam vừa có trận đấu gây rất nhiều khó khăn cho U23 Hàn Quốc cách nay ít ngày, nhưng không vì thế mà cho rằng chúng ta có thể đá ngang ngửa với U23 Australia, bởi đẳng cấp của bóng đá Australia và bóng đá Việt Nam vẫn ở khá xa nhau.

*Trận đấu U23 Việt Nam-U23 Australia ở bảng D VCK U23 châu Á sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 14/1, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Cũng thế hệ này vài năm trước, lứa Công Phượng và các đồng đội từng thắng U19 Australia 2 lần, tại vòng loại giải U19 châu Á và tại giải U19 Đông Nam Á năm 2014.

Tuy nhiên, đấy là thời điểm mà các cầu thủ của Australia chưa thi đấu chuyên nghiệp, cũng chưa ra nước ngoài thi đấu. Còn giờ, khi họ đã thi đấu chuyên nghiệp và có thêm kinh nghiệm, cũng như bản lĩnh nhờ đá bóng cho các CLB tại châu Âu, khoảng cách về trình độ giữa những cầu thủ U19 năm nào của bóng đá Australia và bóng đá Việt Nam đã khác hẳn.

U23 Việt Nam vừa gây nhiều khó khăn cho U23 Hàn Quốc, ở trận đấu diễn ra cách nay vài ngày, nhưng không thể chỉ dựa vào trận đấu đấy để nói rằng chúng ta sẽ tiếp tục làm khó làm dễ Australia.

Niềm vui này liệu có trở lại với U23 Việt Nam?
Niềm vui này liệu có trở lại với U23 Việt Nam?

Tính chất của mỗi trận đấu mỗi khác. Vả lại, về lý thuyết, nếu U23 Việt Nam đã sử dụng bài phòng ngự phản công để đối chọi với U23 Hàn Quốc mấy ngày trước, thì U23 Australia chắc chắn đã nghiên cứu bài này của đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo.

Khi đối phương đã nghiên cứu chúng ta, lại ở trình độ cao hơn U23 Việt Nam, thì đội bóng của vị HLV người Hàn Quốc, về lý thuyết, sẽ khó đá hơn.

Chưa kể, cũng về lý thuyết, thể lực của các cầu thủ U23 Việt Nam có khả năng bị bào mòn sau từng trận đấu, do tố chất của cầu thủ Việt Nam không bằng đối thủ, trong khi các đội bóng lớn, tầm Australia ở giải châu Á, thường thì càng vào sâu trong giải họ càng mạnh, vì họ đủ trình độ lấy thi đấu làm quá trình tích luỹ.

Thành ra, khả năng trận này U23 Việt Nam sẽ gặp khó khăn hơn hẳn trận trước, khi đối diện với đối thủ đã hiểu hơn về chúng ta, lại không dám chủ quan như U23 Hàn Quốc cách nay vài ngày.

Dù vậy, nói như thế không có nghĩa là đội bóng của HLV Park Hang Seo không có cơ hội trước Australia, với điều kiện chúng ta phải cố gắng còn hơn trận đầu, chơi tập trung còn hơn cả trận đầu với Hàn Quốc, vì áp lực được dự báo là sẽ lớn hơn.

Đặc biệt, U23 Việt Nam cần chú ý đến những pha bóng bổng, như tình huống mà chúng ta từng để thủng lưới bàn thứ 2 trước U23 Hàn Quốc cách nay ít ngày. Bởi, nếu phải đối diện với hàng thủ số đông của U23 Việt Nam, khả năng Australia cũng sẽ tận dụng ưu thế về thể hình để giải quyết bế tắc bằng các pha bóng tầm cao, giống U23 Hàn Quốc.

Dự đoán: U23 Australia thắng 3-1

Kim Điền

U23 Việt Nam - U23 Australia: Khó mơ điều kỳ diệu - 2