Thứ sáu, 10/04/2015 - 20:35

U23 Việt Nam có nguy cơ cùng bảng với Thái Lan và Malaysia ở SEA Games 28

Dân trí

Thành tích bết bát trong các kỳ SEA Games gần đây khiến đội tuyển U23 Việt Nam rơi xuống tận nhóm 3 trước khi bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games. Việc nằm trong nhóm này khiến chúng ta có nguy cơ phải đụng cả Thái Lan lẫn Malaysia ở vòng bảng.

Theo đó, nhóm 1 là nhóm hạt giống, gồm 2 đội chủ nhà Singapore và đương kim vô địch Thái Lan. 2 đội này sẽ nghiễm nhiên trở thành hạt giống của 2 bảng A và B. Nhóm 2 có 2 đội là Malaysia và Indonesia, trong khi Việt Nam nằm ở nhóm 3 cùng Myanmar.

U23 Việt Nam có khả năng gặp lại Malaysia ở vòng bảng SEA Games 28 (ảnh: Gia Hưng)
U23 Việt Nam có khả năng gặp lại Malaysia ở vòng bảng SEA Games 28 (ảnh: Gia Hưng)

Theo cách sắp xếp của môn bóng đá nam SEA Games 28, mỗi nhóm trên sẽ có một đội rơi vào một trong 2 bảng, đội còn lại đương nhiên nằm ở bảng bên kia.

Theo đó, nếu nhận lá thăm không may mắn, U23 Việt Nam sẽ phải nằm chung bảng với cả Thái Lan lẫn Malaysia, 2 đội mà chúng ta chưa hề thắng trong các kỳ SEA Games gần đây. Riêng với Malaysia, từ sau trận đấu vòng bảng SEA Games 2009, U23 Việt Nam toàn hòa và thua đội bóng xứ Mã ở các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á.

Lần gần nhất U23 Việt Nam nằm chung bảng với 2 đội bóng vừa nêu là SEA Games 1995 ở Chiang Mai (Thái Lan). Ngoài chuyện có thể đụng cả Thái Lan lẫn Malaysia, U23 Việt Nam trong trường hợp không may còn có thể đụng thêm Philippines, đội bóng mà chúng ta hiện không biết mạnh yếu ra sao?

Trước đó, chủ nhà Singapore được quyền chọn bảng cho mình và họ đã tuyên bố sẽ chọn bảng có 5 đội. Trường hợp may mắn nhất, U23 Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu có Singapore, Indonesia, Đông Timor và Brunei.

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 28 sẽ diễn ra vào ngày 15/4 tới đây, tại nước chủ nhà của đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay là Singapore. Trước đó, BTC SEA Games 28 dự định ngày bốc thăm là ngày 14/4, nhưng dời lại 1 ngày vì muốn tránh ngày bốc thăm vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, diễn ra tại Malaysia.

Kim Điền