Chủ nhật, 13/03/2016 - 10:37

Tuyển Việt Nam hội quân, chọn đội bóng V-League làm quân xanh

Dân trí

Trong ngày hôm nay, 32 tuyển thủ Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội, chuẩn bị cùng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) bước vào đợt tập trung ngắn ngày hướng tới hai trận vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq.

Dù vòng 4 V-League vẫn đang diễn ra nhưng trong ngày hôm nay ĐTVN sẽ tập trung. Các cầu thủ thi đấu 3 trận đấu muộn sẽ hội quân sau, trong khi các cầu thủ còn lại lần lượt lên tuyển trong ngày.

Dù danh sách có 32 cầu thủ nhưng HLV Hữu Thắng cho biết quân số này có thể sẽ thay đổi. Tân thuyền trưởng ĐTVN lo ngại sẽ có trường hợp bị chấn thương hoặc các lý do khác. Vì thế, HLV Hữu thắng đã gọi khá nhiều cầu thủ trong đợt tập trung lần này.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trong ngày hôm nay
Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trong ngày hôm nay

Trong đợt tập trung lần này, nhà cầm quân xứ Nghệ tiếc khi không có sự phục vụ của tiền đạo Công Phượng (do chấn thương vai ở Vòng chung kết U23 châu Á chưa kịp bình phục). Tuy nhiên, tân HLV trưởng ĐTVN triệu tập Xuân Trường (từ Incheon United) và Tuấn Anh (từ Yokohama FC).

HLV Hữu Thắng cho biết, trong quá trình chuẩn bị trước thềm vòng loại World Cup 2018, những cầu thủ chấn thương hay không đạt yêu cầu về thể lực sẽ bị loại. Trước trận đấu gặp Đài Loan (24/3, trên sân Mỹ Đình), ĐTVN sẽ chốt danh sách 23 người để đăng ký thi đấu chính thức.

Sau khi hội quân tại Hà Nội, ĐTVN sẽ có 2 trận đấu giao hữu gặp Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh, trước khi chạm trán Đài Loan ở Vòng loại World Cup 2018. Đây là hai quân xanh được HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao, sẽ giúp ĐTVN hoàn thiện nhanh về kỹ thuật, lối chơi. Một quan chức của VFF cho biết VFF rất muốn mời một đội bóng nước ngoài để ĐTVN cọ xát, nhưng do thời gian tập trung ngắn nên không liên hệ được. Dù vậy, chắc chắn HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 trận đấu tới.

Theo kế hoạch ĐTVN sẽ gặp Hà Nội T&T lúc 19h ngày 16/3 và Than Quảng Ninh diễn ra cùng giờ, vào ngày 19/3. Cả 2 trận đấu đều được tổ chức trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

Về kế hoạch của ĐTVN trong năm nay, cuối tháng 5 đầu tháng 6, trong thời gian V.League 2016 nghỉ giữa mùa, VFF sẽ tiến hành mời 1 đội tuyển nước ngoài đến thi đấu vào ngày 30 hoặc 31/5. Sau đó, ngày 3 đến 5/6, ĐTVN sẽ tham gia 1 giải giao hữu tại Myanmar, giải gồm 4 đội mạnh trong khu vực.

Trước thềm AFF Cup 2016, giữa tháng 10 hoặc đầu tháng 11/2016, ĐTVN sẽ có những trận giao hữu với một số đội nước ngoài để HLV Hữu Thắng rà soát lối chơi và đội hình.

Quang Vinh