Thứ sáu, 20/10/2017 - 10:56

Tuyển thủ Tuyết Dung lọt top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu

Dân trí

BBC bình chọn nữ tuyển thủ Việt Nam, tiền vệ Tuyết Dung lọt vào danh sách Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu năm 2017. Đây thực sự là một vinh dự với bóng đá nữ Việt Nam nói riêng, với các VĐV nữ Việt Nam nói chung, trong ngày 20/10.

Trước đó, BBC đã đến Việt Nam ghi hình Tuyết Dung, thực hiện phóng sự giới thiệu tiền vệ của đội tuyển nữ Việt Nam vào đầu tháng 10 vừa qua. BBC cũng ghi hình buổi tập của đội bóng nữ Hà Nam và đội tuyển nữ Việt Nam. Phóng sự về chân dung 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu của BBC chạy bằng tiếng Anh và 28 thứ tiếng trên thế giới.


Tiền vệ Tuyết Dung của đội tuyển nữ Việt Nam

Tiền vệ Tuyết Dung của đội tuyển nữ Việt Nam

Ở đội tuyển nữ Việt Nam, Tuyết Dung thi đấu nổi bật, góp công lớn vào những thành tích gần đây, gần nhất là tấm HCV SEA Games 29. Đặc biệt, Tuyết Dung để lại hình ảnh rất ấn tượng về một nữ tuyển thủ lội ruộng cấy lúa giúp bố mẹ.

Đây là lần đầu tiên một cầu thủ nữ Việt Nam vinh dự góp mặt trong danh sách các nhân vật nữ vào danh sách 100 phụ nữ tiêu biểu của năm do BBC bình chọn. Trong ngày đặc biệt dành cho phái nữ, Quả bóng vàng 2014 cho biết cô rất hạnh phúc và xem đây như là một động lực để tiếp tục theo đuổi nghiệp cầu thủ.

Thùy Anh