Tuyển thủ futsal Việt Nam khẳng định sự tiến bộ ở đấu trường World Cup

(Dân trí) - Thua tuyển Nga với cách biệt sát nút 2-3, đội tuyển futsal Việt Nam dù không thể giành quyền đi tiếp, nhưng vẫn tạo dấu ấn khó quên tại VCK World Cup futsal 2021.

Thua tuyển Nga, đội tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup 2021

Khi tuyển Nga dẫn trước hai bàn, có lẽ họ cũng không ngờ rằng đội tuyển futsal Việt Nam có thể chọc thủng lưới của họ. Nhưng ngay ở thời điểm đội bóng số 4 thế giới mất tập trung, Đắc Huy đã ghi bàn chọc thủng lưới đối phương, mở ra trận đấu căng thẳng đến nghẹt thở.

Sau trận đấu, Đắc Huy nói: "Trận đấu này chúng tôi không chỉ chơi cho mình, mà còn chơi cho các đồng đội đã chấn thương, cho người hâm mộ ở quê nhà. Đây quả thật là trận đấu rất xúc động".

Tuyển thủ futsal Việt Nam khẳng định sự tiến bộ ở đấu trường World Cup - 1

Đắc Huy là tác giả của một trong hai bàn thắng của đội tuyển futsal Việt Nam vào lưới đội Nga.

"Toàn thể đội tuyển futsal Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu, cố gắng hoàn thiện mình trong suốt nhiều năm qua, và đây là sự thể hiện cho bước phát triển của futsal Việt Nam" - Nguyễn Đắc Huy nói thêm. 

Ở hành trình VCK World Cup futsal năm nay, đội tuyển futsal Việt Nam dường như càng thi đấu càng tiến bộ. Đội bóng của HLV Phạm Minh Giang bắt đầu giải với trận thua đậm 1-9 trước Brazil, nhưng sau đó chúng ta thắng Panama 3-2, rồi hòa với CH Séc 1-1, để vượt qua vòng bảng.

Còn trong trận đấu mới nhất với tuyển Nga thuộc vòng 1/8, dù đội tuyển futsal Việt Nam thất bại, nhưng đây vẫn là trận đấu mà các cầu thủ của chúng ta vẫn chơi hay, phòng ngự chặt chẽ và phản công sắc bén.

Tuyển thủ futsal Việt Nam khẳng định sự tiến bộ ở đấu trường World Cup - 2

Đội trưởng Trần Văn Vũ gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ đội tuyển futsal Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Sau trận đấu với tuyển Nga, đội trưởng đội tuyển futsal Việt Nam, Trần Văn Vũ, chia sẻ: "Toàn đội đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Dù đội tuyển futsal Việt Nam thua Nga nhưng các cầu thủ vẫn thi đấu rất xuất sắc. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã ủng hộ đội tuyển futsal Việt Nam trong thời gian qua".

"Sau kỳ giải World Cup 2016 lần đầu tiên đội tuyển futsal Việt Nam được góp mặt, các cầu thủ đã có thêm kinh nghiệm và trong trận đấu này, chúng ta đã phát huy được kinh nghiệm ấy!" - đội trưởng Trần Văn Vũ nói thêm.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, đội tuyển futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 của World Cup, và cũng là lần thứ hai chúng ta dừng bước trước tuyển Nga. Tuy nhiên, so với lần đầu tiên cách nay 5 năm, từng thua Nga 0-7, ở trận đấu vừa diễn ra, đội tuyển futsal Việt Nam tiến bộ hơn nhiều, tạo ra khó khăn hơn nhiều cho đội đương kim Á quân thế giới. 

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm