1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tuấn Anh vắng mặt ở Asiad, có nguy cơ lỗi hẹn với AFF Cup 2018

(Dân trí) - Dù trải qua ca phẫu thuật thành công tại Hàn Quốc, nhưng khả năng Tuấn Anh sẽ phải nghỉ thi đấu rất dài hạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tiền vệ tài hoa này sẽ lở mất Asiad vào tháng 8 năm nay, cũng như có nguy cơ vắng mặt AFF Cup bắt đầu vào tháng 11.

Sau ca phẫu thuật dây chằng đầu gối cách nay không lâu, dù ca phẫu thuật được đánh giá là thành công, nhưng chẩn đoán của các bác sĩ cho thấy Tuấn Anh cần khoảng 6 tháng đến 1 năm để hồi phục hoàn toàn.

Tuấn Anh đứng trước khả năng vắng mặt ở hàng loạt giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam năm 2018
Tuấn Anh đứng trước khả năng vắng mặt ở hàng loạt giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam năm 2018

Với thời gian hồi phục như trên, tiền vệ của HA Gia Lai chắc chắn sẽ vắng mặt tại Asiad diễn ra vào tháng 8 năm nay, tại Indonesia, giải đấu chỉ còn hơn 3 tháng nữa là khởi tranh.

Trong trường hợp ít khả quan hơn, tức là Tuấn Anh phải mất hơn 6 tháng hoặc thậm chí mất cả năm để hồi phục, cầu thủ này sẽ vắng mặt ở AFF Cup 2018, khai diễn từ giữa tháng 11.

Nếu điều đó xảy ra, Tuấn Anh sẽ lần thứ 2 liên tiếp vắng mặt ở 1 kỳ AFF Cup, sau lần đầu vào năm 2016. Các đồng đội cùng trang lứa, được đánh giá là tài năng không hơn Tuấn Anh gồm Công Phượng, Văn Toàn và Xuân Trường đều được dự AFF Cup kỳ trước, và có thể thêm kỳ này, nhưng Tuấn Anh vẫn chưa có may mắn được dự giải vô địch bóng đá Đông Nam Á.

Mới đây, khi thăm Tuấn Anh trong bệnh viện tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ dành sự kiên nhẫn cho tiền vệ của CLB HA Gia Lai, đồng thời khuyên Tuấn Anh nên lạc quan, vì anh vẫn còn trẻ, và HLV Park Hang Seo sẵn sàng dành cơ hội cho Tuấn Anh, ở thời điểm anh trở lại sân cỏ.

K.Đ

Tuấn Anh vắng mặt ở Asiad, có nguy cơ lỗi hẹn với AFF Cup 2018 - 2