Từ Mourinho đến Ancelotti: Real Madrid đã có tiến bộ

(Dân trí) - Mặc dù Real Madrid của Ancelotti chưa đem lại sự tin tưởng tuyệt đối cho những madridistas tuy nhiên không thể phủ nhận những đóng góp tích cực giúp cải thiện tình hình đội bóng của Carletto so với một năm về trước.

Ở mùa giải thứ ba và cũng là mùa giải cuối cùng dưới triều đại Jose Mourinho, Real Madrid nhanh chóng bị đá văng khỏi cuộc đua đến chức vô địch La Liga. Sau 13 vòng đấu với 8 trận thắng, 2 trận hòa và 3 trận thua, Real Madrid chỉ có được 26 điểm, để cho Barcelona bỏ xa 11 điểm, Atletico Madrid bỏ xa 8 điểm.

Ancelotti phần nào cải thiện được tình hình tại Bernabeu
Ancelotti phần nào cải thiện được tình hình tại Bernabeu

Thành tích trong mùa giải cuối cùng dẫn dắt Real Madrid của Mourinho cũng kém xa thành tích cùng kỳ hai mùa trước đó (giành được 37 điểm và 34 điểm). Không những vậy, tại đấu trường Champions League, Los Blancos gây thất vọng tràn trề khi kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ hai sau Borussia Dortmund, đội bóng bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Hệ quả của “thất bại” này là Real Madrid phải chạm trán “gã khổng lồ” Manchester United ngay ở vòng 1/16 và suýt chút nữa bị loại. Trong mùa giải đầu tiên dưới triều đại Ancelotti, dĩ nhiên Real Madrid vẫn có những va vấp song không thể phủ nhận tình hình được cải thiện rất nhiều so với một năm trước.

Tại đấu trường La Liga, Real Madrid của Ancelotti đã giành được 31 điểm sau 13 vòng đấu, nhiều hơn 5 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Khoảng cách giữa Los Blancos và đội đầu bảng là 6 điểm và vẫn còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch. Tại đấu trường Champions League, “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” đã có được 10 điểm và gần như nắm chắc ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên nếu so sánh với mùa giải tốt nhất của Mourinho tại Real Madrid thì Ancelotti kém rất xa. Ở mùa giải 2011-12, Los Blancos giành được 31 điểm sau 13 vòng đấu và toàn thắng sau 4 loạt trận đầu tiên tại vòng bảng Champions League sau đó đăng quang La Liga với 100 điểm, kỷ lục của La Liga.

Thống kê thành tích của Real Madrid dưới thời Mourinho và Ancelotti:

Ngọc Trung
Ngọc Trung


Ngọc Trung
Theo Marca

Đang được quan tâm