1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tranh cãi xung quanh bàn thắng của Chelsea trước MU

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Eden Hazard đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Chelsea giành chiến thắng trước MU. Nhưng có vẻ như trước đó, John Terry đã phạm lỗi với Falcao.

Trước MU đang thăng hoa, HLV Mourinho đã thành công với chiến thuật phòng ngự-phản công đầy khoa học. Cuối cùng, Chelsea đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Eden Hazard theo đúng “công thức” này.

Tình huống John
Terry tranh chấp với Falcao

Tình huống John Terry tranh chấp với Falcao


Mặc dù vậy, có vẻ như, MU hơi bị oan trong tình huống này bởi theo nhiều chuyên gia, John Terry đã phạm lỗi với Falcao trước đó. Bình luận trên đài Sky Sports, cựu HLV Graeme Souness cho biết: “Đó rõ ràng là pha phạm lỗi. John Terry đã giơ khuỷu tay vào phía sau đầu của Falcao. Nếu không có lực đẩy của khuỷu tay của Terry, Falcao đã không ngã ra như vậy”.

Cựu danh thủ của Arsenal, Henry cũng có chung quan điểm như vậy. Anh nói: “Falcao lẽ ra nên mạnh mẽ hơn trong tình huống này nhưng theo quan điểm của tôi, John Terry đã có pha phạm lỗi”.

Dù sao, Chelsea xứng đáng với chiến thắng này bởi rõ ràng, Mourinho đã nghiên cứu quá kỹ về MU. Ông đã hạn chế rất nhiều điểm mạnh của Quỷ đỏ trong trận đấu này. Với 3 điểm có được, The Blues gần như chạm tay vào chức vô địch khi lúc này, họ đã bỏ xa Arsenal tới 10 điểm.


H.Long