1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Tổng thống Putin khẳng định Nga trong sạch khi tranh cử World Cup

(Dân trí) - Trước báo giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng quá trình tranh cử của Nga trong cuộc bầu chọn nước chủ nhà World Cup 2018 hoàn toàn trung thực và trong sạch.

Sau vụ scandal tham nhũng của FIFA, chính quyền Thụy Sĩ đã tiến hành điều tra quá trình tranh cử nước chủ nhà World Cup 2018 và 2022 của Nga và Qatar. Thậm chí, Trưởng Ủy ban kiểm toán của FIFA Domenico Scala khẳng định sẽ tước quyền đăng cai của những quốc gia này nếu phát hiện gian lận.

Tổng thống
Putin khẳng định Nga trong sạch

Tổng thống Putin khẳng định Nga trong sạch


Tuy nhiên, ngày hôm qua, Tổng thống NgaVladimir Putin đã lên tiếng khẳng định rằng quá trình tranh cử của Nga hoàn toàn trung thực và trong sạch. Ông nói: “Nếu ai có bằng chứng Nga gian lận, hãy cứ cung cấp.

Chúng tôi đã chiến thắng trong cuộc đua trung thực và sẽ đăng cai World Cup 2018. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có thể đặt câu hỏi (về sự trong sạch của Nga). Chúng tôi đã sẵn sàng cho ngày hội lớn nhất. Quá trình xây dựng SVĐ đã bắt đầu”.

Gần đây, cựu quan chức FIFA Chuck Blazer đã lên tiếng thừa nhận đã nhận hối lộ để đổi lấy phiếu bầu cho Nam Phi đăng cai World Cup 2010. Cựu phó Chủ tịch FIFA Jack Warner cũng đã bị cáo buộc nhận đút lót trong cuộc đua này.

Chính quyền Thụy Sĩ xác nhận rằng họ sẽ điều tra hơn 100 tài khoản ngân hàng đáng ngờ có liên quan tới các quan chức FIFA cũng như quá trình vận động tranh cử hai kỳ World Cup 2018 và 2022.

H.Long