Thứ bảy, 08/02/2014 - 23:15

Tiến Minh thi đấu xuất sắc, Jaya Raya Jakarta vào chung kết

Dân trí

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh tiếp tục có chiến thắng thứ 5 của mình tại giải cầu lông Djarum Superliga 2014 diễn ra tại Indonesia, góp công lớn giúp CLB Jaya Raya Jakarta vào chung kết.

Tối qua, CLB của Tiến Minh tranh vé vào chung kết cùng với đối thủ Unisys Japan. Với phong độ tuyệt vời của các tay vợt được mời “đánh thuê” tại giải năm nay, Jaya Raya Jakarta tin tưởng vào chiến thắng để đi tới trận cuối cùng.

Ở trận bán kến nam, tay vợt người Nhật Bản Kenichi Tago (hạng 5 thế giới) chính là người được giao nhiệm vụ lĩnh ấn tiên phong. Kenichi Tago đã đánh bại người đồng hương Takuma Ueda (hạng 17 thế giới) bên phía CLB Unisys Japan với tỷ số 2-1.

Ở trận đánh đôi, đôi Hendra Setiawan (số 1 đôi nam thế giới)/Markis Kido (số 19 đôi nam thế giới) của Jaya Raya Jakarta dễ dàng giành thắng lợi trước đôi Hiroyuki Endo/Hiroyuki Saeki của CLB Unisys Japan với tỷ số 2-0.

Sau 2 trận thắng, ở trận đấu quyết định thứ 3, Tiến Minh đã được HLV Sigit Pamungkas tin tưởng, khi đang bất bại tại giải năm nay. Không nằm ngoài sự kỳ vọng của HLV và các đồng đội, Tiến Minh đã đánh bại Kazumasa Sakai (hạng 35 thế giới) với tỷ số 2-0 (21/14, 21/15), giúp Jaya Raya Jakarta có chiến thắng chung cuộc 3-0 trước Unisys Japan để vào chơi chung kết.

Tại trận chung kết diễn ra vào hôm nay (9/2), CLB của Tiến Minh sẽ gặp CLB Musica Flypower Champion.

An An