Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2010

Thua đậm Australia, U19 Việt Nam lỗi hẹn giấc mơ chung kết

(Dân trí) - Với tình thế chỉ cần một kết quả hòa 1-1, U19 Việt Nam sẽ ung dung sát cánh cùng đối thủ U19 Australia vào CK. Tiếc thay, một lần nữa, U19 Việt Nam lại lỗi hẹn với giấc mơ chung kết, khi gục ngã trước các chàng trai xứ chuột túi với tỷ số 1-4.

 

Không có một cuộc lật đổ nào như dự đoán, U19 Việt Nam đã chơi một trận cầu tệ nhất từ đầu giải, mặc dù lúc bước từ đường hầm ra sân, các cầu thủ chủ nhà vẫn phơi phới một niềm tin chiến thắng.
 
 
Thua đậm Australia, U19 Việt Nam lỗi hẹn giấc mơ chung kết  - 1

U19 Việt Nam lỗi hẹn giấc mơ vào chung kết - Ảnh: Sơn Dũng

 

Ngược lại, chủ nhà đã gục ngã ngay khi bóng vừa lăn bởi bàn thắng rất dễ dàng của Mohammad Mustafa Amini. Từ một pha đi bóng tưởng chừng vô hại ở khu vực trung lộ, hai trung vệ chủ nhà đã để Amini vượt qua. Ở thế “vườn không nhà trống”, thủ thành Bửu Ngọc không thể làm gì hơn là vào lưới nhặt bóng.

 

Những tưởng sau bàn thua, Việt Nam sẽ dồn lên tấn công và chơi khởi sắc hơn. Nhưng thế trận vẫn tiếp tục thuộc về các cầu thủ đội khách. Và điều gì đến đã phải đến. Phút thứ 14, sau một pha phạt góc, cái đầu của Mathew Allan Leckie tiếp tục mang về cho Australia bàn thắng thứ hai.

 

Lúc này, dường như tỉnh cơn mê, chủ nhà mới tá hỏa dâng lên tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, pha xử lý luống cuống của Bá Đức đã cướp đi cơ hội hiếm hoi trong một tình huống đối mặt với người gác đền Birighitti ở phút thứ 26. Cú đá phạt ngay liền sau đó của Quốc Phương cũng không thể thành bàn thắng, trong một chiều chơi xuất thần của thủ thành Australia.

 

Không thể chờ đợi, ông Hà tung “gà son” Văn Thạnh vào sân, hòng lật lại tình thế. Sự thay người giúp các cầu thủ chủ nhà chơi tốt hơn. Song, lại một lần nữa, Australia chứng tỏ họ không hề muốn dừng lại. Phút thứ 40, từ một pha phối hợp bên cánh phải,  Benjamin Halloran đã biến hàng hậu vệ Việt Nam thành những chú hề và  loại bỏ cả thủ thành Bửu Ngọc rồi kết thúc bằng một cú đệm bóng nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, mang về bàn thắng thứ ba cho đội khách.
 
 
Thua đậm Australia, U19 Việt Nam lỗi hẹn giấc mơ chung kết  - 2

U19 Australia chiến thắng nhờ hơn hẳn về đẳng cấp - Ảnh: Nguyễn Việt

 

Sang hiệp hai, dường như ý thức được tình thế, chủ nhà dâng lên, làm chủ khu trung tuyến. Đã xuất hiện những pha chủ động đột nhập khung thành đối phương. Tuy nhiên, phải đến phút thứ 56, bằng một cú đá vỉa má rất đẹp, bóng từ chân gà son Văn Thạnh bay qua đầu thủ môn, giúp U19 Việt Nam rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-3.

 

Song, khi các cổ động viên nhà còn chưa kịp vui mừng, Australia đã nhanh chóng lấy lại bàn thắng từ tay chủ nhà bằng pha đánh đầu chuẩn xác không kém của Eli Babalj ở phút thứ 73, chính thức khép lại giấc mơ chung kết của thầy trò họ Triệu.

 

Thua đậm Australia, U19 Việt Nam đành bằng lòng với trận tranh giải ba sẽ diễn ra vào 16h chiều ngày mai, trong khi U19 Thái Lan sẽ so găng với U19 Australia trong trận chung kết để giành ngôi vô địch.

 

Thạch Yên

Đang được quan tâm