Thứ hai, 28/06/2010 - 14:47

Thủ môn ĐT Đức thừa nhận đã "lừa" trọng tài

Dân trí Liên quan đến bàn thắng không được công nhận của Frank Lampard, ngay sau trận đấu thủ thành Manuel Neuer thừa nhận anh cố tình đánh lừa trọng tài dù biết chắc bóng đã qua vạch vôi đến cả mét...

Sau pha nã pháo dội xà ngang của Frank Lampard, bóng đá đập xuống phần đất phía sau vạch cầu môn khá xa. Thế nhưng rất nhanh nhẹn Manuel Neuer ôm lấy trái bóng rồi ngồi bật dậy như chưa thể có chuyện gì xảy ra. Trọng tài Jorge Larrionda không kịp quan sát nên không công nhận bàn thắng cho ĐT Anh.

 

Hình ảnh này sẽ còn ám ảnh người Anh rất lâu

 

Phát biểu sau trận đấu, Neuer thừa nhận: “Tôi đã cố gắng không phản ứng lại trọng tài và chỉ tập trung vào những gì đang diễn ra, tôi biết rằng bóng đã qua vạch nhưng việc tôi phản ứng quá nhanh khiến trọng tài nghĩ rằng vẫn chưa có bàn thắng.

 

Sau trận tôi đã xem lại tình huống đó trên TV khi ở trong phòng thử doping và mọi chuyện hoàn toàn rõ ràng, đúng là bóng đã qua vạch vôi. Lẽ ra phải có một bàn thắng cho ĐT Anh bởi bóng qua vạch phải đến cả mét”, thủ môn ĐT Đức nói.

 

Về phần mình, tác giả của bàn thắng hụt Lampard quả quyết rằng đã đến lúc sử dụng công nghệ ghi hình vào việc xác định các tình huống nhạy cảm. “Tôi nghĩ đã đến lúc để làm việc đó. Bất kỳ ai cũng có thể thấy đó là một bàn thắng hợp lệ, rất có thể nó đã giúp chúng tôi san bằng cách biệt trước giờ giải lao.

 

Chúng tôi đã có một buổi họp trước World Cup để nghe giảng giải cả triệu thay về luật có thể ảnh hưởng tới trận đấu, thế nhưng một quyết định thực sự lớn có thể ảnh hưởng tới trận vừa qua lại không được thông qua. Thật bất công”.

 

Nhưng có lẽ mong muốn của Lampard và các đồng đội sẽ còn xa mới thành hiện thực bởi thật trùng hợp, chỉ 24 giờ trước trận đấu giữa Anh và Đức, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke đã phủ nhận giả thuyết này.

 

“Chúng tôi không nói sẽ không có sai sót trong các trận đấu tại World Cup. Có thể đến 2014 sẽ có thêm các trợ lý trọng tài được sử dụng, nhưng điều đó không có nghĩ là sẽ áp dụng công nghệ video. Chắc chắc nó sẽ không được bàn tới trong ngày hôm nay, hiện chúng tôi đang xem xét khả năng có thêm 2 trợ lý để hỗ trợ các trọng tài trong việc ra quyết định trong những tình huống nhạy cảm”.

 
Bạn có thể tham gia dự đoán kết quả trận đấu và bình chọn các danh hiệu để nhận giải thưởng tại chương trình Vui World Cup 2010 cùng Dân trí”.

Hoàng Tùng