Thiago Silva tuyên bố muốn tới thi đấu cho Barcelona

(Dân trí) - Bất chấp những nỗ lực ngăn cản của PSG, trung vệ Thiago Silva đã lộ rõ ý nguyện muốn chuyển tới thi đấu cho Barcelona, để trả món nợ ở mùa giải năm ngoái.

Ngay sau khi Barcelona trả giá 32 triệu euro cho Thiago Silva, những ông chủ của PSG đã từ chối thẳng thừng lời đề nghị này khi khẳng định sẽ không để trung vệ người Brazil ra đi với bất kỳ giá nào.

Thiago Silva đang bị quyến rũ bởi những lời mời gọi từ Barca

Thiago Silva đang bị quyến rũ bởi những lời mời gọi từ Barca

Tuy nhiên, trên thực tế, PSG đang đứng trước nguy cơ không nhỏ sẽ bị đội bóng xứ Catalan “cướp” mất “báu vật” này khi chính Thiago Silva đang bị quyến rũ bởi những lời mời gọi hấp dẫn từ phía Los Blaugrana.

Trên thực tế, không phải tới tận bây giờ, mà ngay từ Confederations Cup, Thiago Silva đã tiết lộ với người đồng đội Daniel Alves về ý nguyện muốn được chuyển thi đấu cho CLB xứ Catalan.

Ngoài ra, trung vệ người Brazil còn cảm thấy “nợ” nhà ĐKVĐ La Liga. Cụ thể, mùa Hè năm ngoái, Thiago Silva đã có ý định đầu quân cho Barcelona nhưng vì lại lỡ hứa với Giám đốc thể thao Leonardo của PSG và cuối cùng, anh đành phải chuyển sang thi đấu cho đội bóng thành Paris.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân không nhỏ khiến Thiago Silva không còn muốn gắn bó với PSG là bởi HLV Ancelotti, người mà trung vệ này luôn hết mực kính trọng, đã rời khỏi CLB để sang Tây Ban Nha dẫn dắt Real Madrid.

Chính vì vậy, đây được xem là cơ hội thuận lợi cho Barcelona hoàn tất bản hợp đồng này. Rất có thể, trong thời gian tới, họ sẽ tung “bom tấn” khi phát ngôn viên của CLB, Toni Freixa khẳng định Barca sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của HLV Tito Vilanova. Bản thân Thiago Silva cũng chấp nhận giảm lương để đi theo tiếng gọi của Los Blaugrana.

H.Long