Thầy trò Hữu Thắng tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Iran

(Dân trí) - Buổi gặp mặt thân mật và giao lưu với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã diễn ra tối 27/3 trong không khí thân mật và ấm cúng.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Iran Nguyễn Hồng Thạch đã khích lệ, động viên tinh thần các cầu thủ, đồng thời chúc thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng dành chiến thắng trong trận đấu với ĐT Iraq vào ngày 29/3 tới.

Thầy trò Hữu Thắng tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Iran - 1

Trước trận gặp đối thủ Iraq trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, thầy trò HLV Hữu thắng tối qua đã tới thăm và giao lưu với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Iran.

Tại buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ niềm vui khi được tiếp đón ĐTQG Việt Nam tới Iran thi đấu vòng loại World Cup 2018. Đại sứ cho biết, thời gian vừa qua, các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Iran rất phấn khởi trước sự khởi sắc của ĐTQG Việt Nam, đặc biệt là chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Đài Loan mới đây.

Trước trận đấu quyết định với Iraq tới đây, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đặt niềm tin rất lớn vào khả năng của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Các cầu thủ Iraq vốn quen với điều kiện khô hạn, hôm nay thời tiết tại Iran lại thay đổi với mưa lạnh kéo dài. Mặc dù khá khó chịu, nhưng có khi điều này lại là lợi thế của chúng ta, bởi ít nhiều thì chúng ta cũng quen thuộc hơn với điều kiện mưa lạnh và độ ẩm cao.

Chính vì vậy, tôi tin tưởng đội tuyển sẽ giành được kết quả tốt trong trận đấu tới. Về phía Đại sứ quán, chắc chắc tôi và các cán bộ, nhân viên sẽ có mặt tại sân để góp sức cùng toàn đội”.

Đặc biệt, Đại sứ Việt Nam tại Iran khẳng định Iran là đất nước rất yên bình và thân thiện. Chưa nói đến đánh bom, nổ mìn, ngay cả trộm cắp, cướp giật cũng không hề có. Không phải ngẫu nhiên mà FIFA lựa chọn Tehran để tổ chức các sự kiện thi đấu bóng đá.

Thầy trò Hữu Thắng tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Iran - 2

Đó chính là sự khẳng định Iran là điểm đến hoàn toàn an toàn. Chính vì thế, ĐTVN có thể yên tâm với vấn đề an ninh tại đây.

Thay mặt ĐTVN, trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi và HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm và sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của Đại sứ quán Việt Nam tại Iran trong suốt thời gian qua.

Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi và HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cũng thay mặt đội tuyển tặng Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch áo đấu lưu niệm có chữ ký của tất cả các thành viên đội tuyển, đồng thời khẳng định, dù cơ hội đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2018 là không nhiều, nhưng ĐTVN vẫn sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ trong và ngoài nước.

Tiến Đạt
Ảnh: Nhật Đoàn

Đang được quan tâm