Than Quảng Ninh lo tinh thần rệu rã trên sân Chi Lăng

(Dân trí) - Trong cuộc trao đổi nhanh trước trận đấu với chủ nhà SHB.Đà Nẵng, HLV Đinh Cao Nghĩa của Than Quảng Ninh tỏ ra lo ngại về vấn đề tinh thần của các học trò. Nhà cầm quân họ Đinh cho rằng, cầu thủ của ông tinh thần chỉ ở mức… trung bình.

Như đã biết, lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã yêu cầu các cầu thủ ký lại hợp đồng với thời hạn chỉ còn một nửa và kiên quyết không thay đổi quyết định này. Theo đó, nhiều cầu thủ chịu thiệt thòi khi số tiền nhận từ đội bóng đất mỏ giảm hẳn. Đã có một số cầu thủ tìm đến văn phòng luật sư xin tư vấn nhưng buồn thay họ không có trong tay bản hợp đồng với CLB chủ quản.
 
HLV Đinh Cao Nghĩa đang lo nỗi lo tinh thần nơi các học trò của mình

HLV Đinh Cao Nghĩa đang lo nỗi lo tinh thần nơi các học trò của mình

Trong số những cầu thủ có vướng mắc hợp đồng với Than Quảng Ninh (gồm Bật Hiếu, Trọng Nghĩa, Huy Cường, Minh Tuấn, Xuân Hùng, Hoài Nam và Hồng Phong), phần lớn đã chấp nhận ký lại hợp đồng với thời hạn chỉ còn một năm. Riêng Bật Hiếu vẫn kiên quyết phải đưa vụ việc ra tòa. 

Chính những rốn ren này đang khiến HLV Đinh Cao Nghĩa lo lắng các học trò của mình không tập trung tinh thần trong chuyến làm khách sân Chi Lăng của SHB.Đà Nẵng.

Nhà cầm quân này cho rằng, trước những rắc rối về chuyện hợp đồng như vậy thì khó có thể nói cầu thủ T.Quảng Ninh có được tinh thần hoàn toàn thoải mái để ra sân thi đấu như những trận trước. Những ngày qua, tinh thần tập luyện và quyết tâm của các cầu thủ Than Quảng Ninh chỉ ở mức… trung bình.

Khi được hỏi quan điểm về cách giải quyết của lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh là “ép” cầu thủ ký lại hợp đồng, HLV Đinh Cao Nghĩa nói ông chỉ làm công tác chuyên môn nên không thể can thiệp sâu vào những quyết định liên quan đến tài chính của lãnh đạo. Tuy nhiên, theo HLV này thì cách giải quyết của lãnh đạo đội bóng đất mỏ là thiệt thòi cho anh em cầu thủ vì không đảm bảo quyền lợi chính đáng.

Là đội bóng tân binh nhưng Than Quảng Ninh đã bay cao trên BXH với vị trí thứ hai sau vòng 4 V-League nhờ tinh thần thi đấu quyết tâm rực lửa. Tuy nhiên, những vướng mắc liên quan đến quyền lợi tài chính chắc chắn ít nhiều đã và sẽ ảnh hưởng đến tinh thần các cầu thủ, nhất là trong trận gặp SHB.Đà Nẵng vào chiều 15-2.

Những lo lắng của HLV Đinh Cao Nghĩa là hiển nhiên. Song nhà cầm quân này vẫn đặt niềm tin vào các học trò của mình sẽ vượt qua những áp lực tâm lý để hoàn thành mục tiêu giành một trận hòa trên sân Chi Lăng.

Khánh Chi

Dòng sự kiện: V-League 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm