Thứ ba, 03/03/2020 - 21:52

Thai-League bị hoãn đến ngày 18/4 vì dịch Covid-19

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chính thức hoãn giải Thai-League đến ngày 18/4, vì lo ngại dịch Covid-19 bùng phát ở xứ Chùa Vàng. Thông tin trên được báo chí Thái Lan đồng loạt đăng tải tối 3/3.

Trước đó, nhiều ý kiến đề xuất giải đấu chỉ nên tổ chức trên những sân không có khán giả. Tuy nhiên, trước khuyến cáo của cơ quan Y tế Thái Lan, cũng như lo ngại dịch Covid-19 lan rộng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), đã quyết định tạm hoãn giải đấu.

Thai-League bị hoãn đến ngày 18/4 vì dịch Covid-19 - 1
Báo Thái trong tối 3/3 đồng loạt đăng tải thông tin giải Thai-League chính thức bị hoãn vì dịch Covid-19

Cụ thể, lượt trận thứ 5 của Thai-League vào cuối tuần này sẽ bị hoãn lại, và giải đấu chỉ trở lại sau ngày 18/4 tới đây. 

Tổng cộng, 4 lượt trận từ thứ 5 đến thứ 8 trong khoảng thời gian trên sẽ được dời sang thời điểm khác. Lượt trận thứ 9 của giải vô địch bóng đá Thái Lan sẽ trở lại vào ngày 18/4.

Trước đó, cũng trong ngày 3/3, báo chí Thái Lan nhận định khả năng trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, giữa đội tuyển Thái Lan và Indonesia, trên sân Rajamangala ở Bangkok, dự kiến thi đấu ngày 26/3, có khả năng cao cũng sẽ bị hoãn.

Việc tổ chức trận đấu trên sân không có khán giả được xem là không khả thi, vì vừa giảm nguồn thu, vừa không tạo được không khí hào hứng, trong khi mức cảnh báo lây nhiễm Covid-19 ở nhiều quốc gia ngày cao được nâng cao.

Quyết định hoãn hay không hoãn loạt trận vòng loại World Cup – khu vực châu Á, trong các tháng 3 và tháng 6, sẽ được quyết định bởi AFC, sau cuộc họp với các Liên đoàn thành viên vào ngày 7 và 8/3 tới.

Nhưng hiện tại, có khá nhiều Liên đoàn bóng đá cấp quốc gia, vốn là thành viên của AFC, ủng hộ phương án hoãn các trận đấu này, bởi hiện giải vô địch quốc nội của nhiều nước cũng đã bị hoãn, ảnh hưởng lớn đến phong độ của các tuyển thủ quốc gia.

Thiện Nhân

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm