Thái Lan vẫn bị đội tuyển Việt Nam bỏ xa trên bảng xếp hạng FIFA

(Dân trí) - Đội tuyển Thái Lan đã tăng một bậc trong bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2021 nhưng vẫn bị đội tuyển Việt Nam bỏ xa.

Trong tháng qua, đội tuyển Việt Nam không thi đấu một trận nào do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Do đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn giữ vị trí thứ 93 trên bảng xếp hạng FIFA.

Thái Lan vẫn bị đội tuyển Việt Nam bỏ xa trên bảng xếp hạng FIFA - 1

Đội tuyển Việt Nam vẫn xếp hạng 93 thế giới

Với vị trí này, đội tuyển Việt Nam vẫn xếp ở vị trí thứ 14 ở châu Á và số 1 ở khu vực Đông Nam Á. Nhìn chung, "Rồng vàng" có thể duy trì vị trí này khá lâu nữa bởi vòng loại World Cup 2022 vừa được chuyển sang tháng 6.

Ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có duy nhất vị trí của Thái Lan biến động. Đội bóng xứ sở Chùa vàng đã tăng 1 bậc lên xếp vị trí thứ 110 thế giới. Sở dĩ vậy Zimbabwe đã tụt tới 4 bậc sau khi không thi đấu thành công ở giải vô địch các quốc gia châu Phi (CHAN).

Đứng tiếp theo ở khu vực Đông Nam Á lần lượt là các đội tuyển Philippines (xếp thứ 124), Myanmar (xếp thứ 137), Malaysia (xếp thứ 153), Singapore (xếp thứ 158), Indonesia (xếp thứ 173), Campuchia (xếp thứ 173), Lào (xếp thứ 188), Brunei (xếp thứ 191) và Timor Leste (xếp thứ 197).

Thái Lan vẫn bị đội tuyển Việt Nam bỏ xa trên bảng xếp hạng FIFA - 2

Top những đội tuyển hàng đầu châu Á trên bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2021. Đội tuyển Việt Nam đang xếp thứ 14 ở châu Á và đứng đầu Đông Nam Á

Đứng đầu châu Á vẫn là đội tuyển Nhật Bản khi xếp hạng 27 thế giới. Xếp sau lần lượt là các đội tuyển Iran (xếp thứ 29), Hàn Quốc (xếp thứ 38), Australia (xếp thứ 41) và Qatar (xếp thứ 58).

Thứ hạng của 10 đội tuyển quốc gia dẫn đầu thế giới không thay đổi. Đứng đầu thế giới vẫn là đội tuyển Bỉ với 1780 điểm. Xếp tiếp theo lần lượt là các đội Pháp, Brazil, Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Argentina, Uruguay, Mexico và Italia. Trong khi đó, các đội tuyển như Đức (xếp thứ 13), Hà Lan (xếp thứ 14) vẫn nằm ngoài top 10.

Tuy nhiên, vào tháng sau, nhiều khả năng bảng xếp hạng FIFA sẽ có biến động mạnh khi các đội tuyển quốc gia trên thế giới tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu quốc tế ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, Nam Mỹ...

Tin liên quan
Đang được quan tâm