Thứ hai, 05/09/2016 - 15:26

Thái Lan quyết thắng Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2018

Dân trí Trước trận đấu thứ 2 tại bảng B, vòng loại World Cup 2018, HLV Kiatisuk của Thái Lan nêu cao quyết tâm sẽ chiến đấu ra trò với Nhật Bản, hòng nuôi hy vọng đi tiếp vào VCK giải thế giới.

Tình cảnh của cả 2 đội Nhật Bản và Thái Lan trước trận đấu này giống hệt nhau, đó là cùng thua trong loạt trận ra quân của bảng B – vòng loại World Cup 2018, khu vực châu Á. Chính vì vậy, chỉ có chiến thắng mới giúp một trong hai đội tiếp tục nuôi dưỡng mục tiêu vào VCK giải thế giới.

Thái Lan có lợi thế sân nhà, nhưng Nhật Bản là đội mạnh hơn. HLV Kiatisuk bên phía Thái Lan nói về đối thủ của mình: “Trận đấu với Nhật Bản chắc chắn là trận đấu hấp dẫn. Họ có hệ thống chiến thuật và lối chơi rất tốt”.

Thái Lan nghĩ đến chuyện đánh bại cả Nhật Bản trên sân nhà
Thái Lan nghĩ đến chuyện đánh bại cả Nhật Bản trên sân nhà

“Hai bên đang ở vào tình trạng giống nhau trước trận đấu này. Nhật Bản chắc chắn chịu nhiều áp lực hơn, còn chúng tôi sẽ đá trong tư thế chẳng có gì để mất. Chúng tôi sẽ không chơi thiên về phòng ngự trong trận đấu này, và tôi cũng mong chờ điều đó từ họ” – “Zico Thái” nói thêm.

Nếu tiếp tục thua trước Nhật Bản, giấc mơ lần đầu tiên dự VCK World Cup của Thái Lan có thể tiêu tan, HLV Kiatisuk hiểu điều đó, nên ông nhấn mạnh đến việc phải giành điểm trên sân nhà vào ngày mai, ông nói: “Tôi đã dặn các cầu thủ của tôi là cần giành điểm trên sân nhà. Họ đã chơi tốt trước Saudi Arabia dù thất bại, nên chúng tôi cần có điểm trong trận đấu tới”.

Thái Lan trong trận đấu với Saudi Arabia tại lượt trận đầu tiên bảng B, vòng loại World Cup 2018

“Thậm chí, tôi tin rằng chúng tôi có đủ cơ sở để hy vọng vào việc giành chiến thắng trước Nhật Bản. Chúng tôi phải chơi thật tập trung và tránh xa những sai lầm” – vẫn là lời của vị HLV trưởng đội bóng đất Chùa Vàng.

Trong khi đó, về phía đội bóng từng 4 lần vô địch châu Á, tiền vệ nổi tiếng Honda (Nhật Bản) nói: “Tôi muốn kéo toàn đội tiến lên phía trước sau thất bại. Tất cả mọi người cần phải đứng dậy”.

“Chúng tôi chịu nhiều áp lực sau khởi đầu không như ý, nhưng chúng tôi có những cầu thủ giàu kinh nghiệm, từng phải đối diện với áp lực còn lớn hơn, nên tôi tin rằng chúng tôi sẽ biết cách đương đầu với khó khăn” - Honda nói thêm.

Thất bại của Nhật Bản trước UAE ở lượt trận đầu tiên của bảng B, ngay trên sân nhà được xem là bất ngờ lớn. Người Nhật sẽ có cơ hội sửa sai trước Thái Lan trên sân Rajamangala ở Bangkok (Thái Lan), trong trận đấu diễn ra vào lúc 19h15 tối mai (6/9).

Thiện Nhân