1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sir Ferguson đồng tình với Ferdinand về vụ “WAGs”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Sau những lời nhận xét của trung vệ Rio Ferdinand rằng tuyển Anh dưới thời Eriksson giống như một "gánh xiếc&nbsp;hạng sang", HLV trưởng MU Alex Ferguson đã lớn tiếng đồng tình với ý kiến của cậu học trò.</P> <P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt"><STRONG><EM><A href="http://thethao.dantri.com.vn/bongquocte/2008/10/132110.vip"><STRONG><EM>&gt;&gt; "ĐT Anh từng giống như một gánh xiếc hạng sang"</EM></STRONG></A></EM></STRONG></P> <P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">&nbsp;</P>

Ferdinand trước đó nhận định rằng, dưới thời HLV Sven Goran Eriksson và Steve McClaren, tuyển Anh không khác gì một “gánh xiếc”. Đó là do sự xuất hiện của các WAGs ở gần với nơi tập trung đội tuyển. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích thi đấu của “Tam sư”. Đồng thời nó thu hút sự chú ý của những tay săn ảnh cũng như người hiếu kì, khiến cho các cầu thủ không thể tập trung cao độ vào việc chơi bóng.

 

Gần như ngay lập tức sau khi nghe được những ý kiến này của Rio, HLV Alex Ferguson lên tiếng tỏ vẻ đồng tình với phát biểu đó. Ông nhấn mạnh: “Tôi đã tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra khi tất cả các bà vợ đều ở cùng nhau. Nếu Rio cảm thấy đó là một gánh nặng cho đội tuyển thì tôi chắc chắn rằng Fabio Capello cũng nhận thấy điều đó”.

 

Sir Ferguson đồng tình với Ferdinand về vụ “WAGs” - 1

WAGs được phép ở gần các tuyển thủ dưới thời Eriksson


“Nếu một đội bóng muốn thành công thì họ phải có kỉ luật, điều đó là không thể khác được. Tiếp nữa, chúng ta phải biết hy sinh những lợi ích cá nhân để hướng tới những mục đích chung. Tôi tin chắc rằng, đó luôn là vấn đề cần phải nói đến, và ở đội tuyển Anh cũng không phải là ngoại lệ”, Sir Alex Ferguson kết luận.

 

Trước thời Capello, các WAGs được phép ở gần chồng và bạn trai kể cả trong thời gian thi đấu của các cầu thủ Tam Sư. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của đội tuyển xứ sở sương mù ở World Cup 2006.

 

Ngài Capello ngay lập tức nhận thấy điều này và “ra lệnh” “cấm” các học trò quá gần gũi với người thân, vợ cũng như bạn gái trong thời gian làm nghĩa vụ cho tổ quốc. “Thiết quân luật” của HLV này đã khiến cho thành tích thi đấu của Tam sư có những chuyển biến rõ rệt. Bằng chứng là chuỗi trận thắng ấn tượng của đội bóng ở vòng loại World Cup 2010 vừa qua.

 

Hoàng Hải