Thứ sáu, 29/06/2012 - 14:37

“Siêu sao” Eto’o có thể sẽ phải ngồi nhà đá

Dân trí

Ngôi sao đang nhận lương cao nhất thế giới, Eto’o đang đối diện với án tù 5 năm từ nhà chức trách Tây Ban Nha bởi cáo buộc gian lận thuế trong thời gian thi đấu ở đất nước này.

Nhật báo uy tín hàng đầu Tây Ban Nha, AS đăng tải thông tin rằng Eto’o đang bị cáo buộc che giấu “khoản tiền ma” trị giá 3,5 triệu euro từ ngân hàng ở đất nước này trong quãng thời gian anh thi đấu cho Barcelona.
 
Eto’o sẽ phải ngồi tù vì gian lận thuế?
Eto’o sẽ phải ngồi tù vì gian lận thuế?
 

Theo đó, ngôi sao người Cameroon đã nhận một khoản tiền khá khá từ CLB xứ Catalan cũng như tiền tài trợ từ hãng thể thao Puma nhưng trong kê khai, tiền đạo này đã khai nhận được số tiền này từ những công ty ở Tây Ban Nha, Hungary với mục đích giảm bớt thuế thu nhập.

Như vậy, nếu như kết quả điều tra của cảnh sát đúng như những cáo buộc trên, nhiều khả năng tiền đạo này phải ngồi từ từ 1-5 năm và phải bồi hoàn lại số tiền gấp 6 lần những gì Eto’o đã gian lận để…hưởng án treo.

Hiện tại, Eto’o đang là cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới với 20 triệu euro/năm (hợp đồng 3 năm) từ CLB Anzhi Makhachkala, anh vẫn chưa lên tiếng sau những cáo buộc trên.

H.Long
Theo AS