SHB Đà Nẵng đang “khét”?

(Dân trí) - “Đà Nẵng bán độ rồi, cầu thủ nằm hết, nhục quá…”. Đấy là những câu mà số đông khán giả có mặt trên sân Chi Lăng chiều qua dành cho thầy trò Huỳnh Đức sau trận thua đau tủi hổ trước SL Nghệ An...

Đá thua bị khán giả nhà chửi bới, la ó đấy là chuyện bình thường. HLV Huỳnh Đức đã trong phòng họp báo sau trận như thế. Có thể những câu nói kể trên của người hâm mộ Đà thành là một phản ứng rất tự nhiên, nhưng ngẫm lại cái gì cũng có lý do của nó.

 

Huỳnh Đức giải thích trận thua 2-3 trước SL Nghệ An là quân của ông không đủ sức đá vì chấn thương, vì cày ải với cường độ gấp đôi đối thủ suốt từ đầu mùa giải...

 

Sự thật SHB Đà Nẵng đã phải căng sức đá nhiều mặt trận, nhưng thời ấy cũng qua lâu rồi, di chứng về thể lực để lại chưa phải là vấn đề nan giải với Huỳnh Đức. Bằng chứng, trận đấu với SL Nghệ An hôm qua, đội bóng sông Hàn đã tung ra sân đội hình gần như mạnh nhất.

 

SHB Đà Nẵng đang “khét”? - 1
Khán giả Đà Nẵng đồng loạt phản ứng thái độ thi đấu của đội nhà
 
Thừa nhận là Phước Vĩnh và Hoàng Quãng chưa bình phục hẳn chấn thương, nhưng họ vẫn còn Cao Cường, Thành Trung. Nhưng hàng phòng ngự của SHB Đà Nẵng hôm qua thi đấu quá tồi, 3 lần Văn Hạnh vào lưới nhặt bóng đều xuất phát từ sai lầm nghiêm trọng của hàng hậu vệ vốn nổi tiếng chắc chắn.

 

Ở bàn thua đầu, bộ đôi trung vệ chủ nhà quá lỏng lẻo trong khâu kèm người và để Ekpoki thoải mái đánh đầu sau cú tạt của Quang Tình. Bàn thua tiếp theo lỗi thuộc về cả hàng phòng ngự. Nhờ vậy, Quốc Tuấn đã thoát xuống tạt bóng cho Helio lắc đầu vào lưới quá đơn giản. Còn bàn thua thứ 3, trung vệ Hải Lâm ngớ ngẩn, nghiệp dư đến khó hiểu trong pha bắt người...

 

Trong một trận đấu SHB Đà Nẵng thua dễ, thua quá khó hiểu thì chuyện người hâm mộ sông Hàn ấm ức, nổi giận và chửi bới không phải vô lý. Người Đà Nẵng bấy lâu nay không quen với cảm giác thua sân nhà, vậy mà mà hôm qua đội bóng của họ lại thua chính đối thủ đã từng hạ mình đến 5 bàn trắng ở lượt đi, khiến nỗi đau càng khó nuốt trôi.

 

Tuần trước, thầy trò Huỳnh Đức từng bị thiên hạ xăm xoi vì trận thua khó hiểu trước Navibank SG, đội bóng mà Huỳnh Đức cho rằng chỉ ngang cấp phường. Tuần này, sông Hàn lại thua sông Lam trong một trận đấu mà dư luận cho rằng có “mùi”, cái “mùi” ấy đang được mổ xẻ theo nhiều lập luận.

 

SHB Đà Nẵng đang “khét”? - 2
Chuỗi trận thua khó hiểu của SHB Đà Nẵng (áo cam) khiến nhiều người nghi ngờ
 
Thứ nhất, nội bộ SHB Đà Nẵng đang có vấn đề và một số học trò của Huỳnh Đức đang “chơi” ông ta? Về lập luận này, Huỳnh Đức từng phát biểu: “Tôi dám khẳng định, nội bộ SHB Đà Nẵng hoàn toàn không có vấn đề gì, chúng tôi luôn là một tập thể đoàn kết…”.

 

Nhưng ngẫm lại, HLV nào mà chẳng nói vậy. Mới đây, HLV Đặng Trần Chỉnh hôm trước khẳng định không có chuyện học trò ở B Bình Dương không thích ông, nhưng ngày hôm sau ông lại đệ đơn từ chức.

 

Trong buổi họp báo sau trận đấu hôm qua, chúng tôi hỏi Huỳnh Đức: Ông nghĩ thế nào khi đang bị dẫn bàn mà SHB Đà Nẵng không sử dụng lối đá tấn công biên sở trường để kiếm tìm bàn thắng, các học trò của ông thường xuyên tập trung đánh vào trung lộ? HLV Huỳnh Đức trả lời: Học trò của tôi nôn nóng muốn kiếm tìm bàn thắng, họ đã cố gắng hết sức. Còn chuyện họ tập trung đánh vào trung lộ là sự tự phát, tôi không chỉ đạo như vậy…”.

 

Hoặc SHB Đà Nẵng đang “nằm” để chống lưng cho Hà NộiT&T trong cuộc chạy đua đến ngôi vô địch?. Nghi ngờ này cũng có lý đấy chứ, bởi sắp tới Hà Nội T&T sẽ gặp SL Nghệ An. Khi đội bóng của Hữu Thắng đã thoát khỏi thế chân tường, có thể thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ dễ thở hơn?.

 

Tất cả mọi lập luận lúc này chỉ mang tính võ đoán, nhưng bóng đá Việt Nam có điều gì là không thể xảy ra. Chính ông Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trong cuộc trao đổi mới đây cũng khẳng định: V-League và hạng Nhất chưa thể sạch.

 

SHB Đà Nẵng bản lĩnh và hùng hậu là thế, ấy vậy mà họ lại để thua nhiều và thua khó hiểu. Thế nên, việc dư luận Đà Nẵng nghi ngờ trận thua SL Nghệ An có “mùi khét” cũng chẳng có gì lạ!.

 

Khánh Quang

Đang được quan tâm