SHB Đà Nẵng đã 3 trận không biết mùi chiến thắng

(Dân trí) - Người hâm mộ sông Hàn đang thực sự lo lắng cho con đường trở lại ngôi vương của SHB Đà Nẵng khi đã 3 trận liên tiếp không biết đến mùi vị chiến thắng.

Có lẽ, đây là sự khởi đầu bết bát nhất của SHB Đà Nẵng trong những mùa giải gần đây. Sau 4 vòng đấu, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chỉ bỏ túi được 5 điểm, thành quả rất khiêm tốn đối với một ứng viên nặng ký cho chức vô địch.

 

SHB.Đà Nẵng chỉ thắng được ĐT.Long An trên sân nhà Chi Lăng trong ngày khai mạc mùa giải mới. Sau đó, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức ngã ngựa tại xứ Thanh, để Đồng Nai gỡ hòa phút chót ngay trên “thánh địa” Chi Lăng và may mắn có được 1 điểm ở Ninh Bình.
 
 
SHB Đà Nẵng lâu nay quá lệ thuộc vào khả năng săn bàn của Merlo

SHB Đà Nẵng lâu nay quá lệ thuộc vào khả năng săn bàn của Merlo

 

Rõ ràng, những gì đang diễn ra không thể làm hài lòng Ban huấn luyện lẫn người hâm mộ đội bóng sông Hàn. Bởi mục tiêu của SHB.Đà Nẵng ở mùa giải này là trở lại ngôi vương nhưng sự khởi đầu lẹt đẹt khiến họ bị đánh tụt lại vị trí thứ 6 trên BXH, thua đội đầu bảng Thanh Hóa đến 5 điểm.

 

Có thể nhận thấy, HLV Lê Huỳnh Đức đang gặp những khó khăn nhất định trong việc triển khai lối chơi cho đội bóng sông Hàn, mà cụ thể đó là vấn đề nhân sự của hàng công. Ở chuyến làm khách Ninh Bình, SHB.Đà Nẵng không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Merlo vì chấn thương. Người thay thế Merlo là Hà Minh Tuấn (đá cặp với Mamic Bojan) sau đó cũng dính chấn thương phải rời sân vào hiệp hai.

 

Nghĩa là, nếu Merlo và Hà Minh Tuấn không kịp bình phục chấn thương thì những vòng đấu tới SHB.Đà Nẵng sẽ rơi vào cảnh “đói” chân sút. Dẫu biết rằng, trong tay Huỳnh Đức vẫn còn đó Mamic, Văn Thạnh, Đức Lễ nhưng thiếu Merlo hoặc thiếu thêm Minh Tuấn thì chắn chắn hàng công của SHB.Đà Nẵng sẽ giảm khả năng gây áp lực, “sát thương” lên khung thành đối phương. Bởi, Mamic đã lớn tuổi, không thực sự còn nhanh nhạy. Trong khi đó, Văn Thạnh chưa để lại dấu ấn gì sau những phút vào sân trận gặp Ninh Bình. Còn Đức Lễ mùa này chưa một phút được vào sân.

 

Phải nói thêm về Merlo vì cầu thủ này luôn được đánh giá như linh hồn trong lối chơi của SHB.Đà Nẵng. Đã từ rất lâu, HLV Lê Huỳnh Đức xây dựng lối chơi xoay quanh “vệ tinh” Merlo. Vì thế, mỗi khi tiền đạo người Argentina này “trái gió trở trời” thì SHB.Đà Nẵng cũng lao đao.

 

Có thể nhận thấy trong trận hòa Đồng Nai ở vòng 3 trên sân Chi Lăng, Merlo đã nhận được rất nhiều sự ưu ái bóng của đồng đội nhưng bản thân cầu thủ này ham lập công quá (nói theo lời của HLV Lê Huỳnh Đức) nên SHB.Đà Nẵng đã đánh mất nhiều cơ hội giải quyết trận đấu sớm.  

 

Không thể phủ nhận vai trò cực kỳ quan trọng của Merlo trên hàng công nhưng cũng không vì thế mà HLV Huỳnh Đức lệ thuộc mãi vào cầu thủ này, nhất là khi chân sút người Argentina không còn lợi hại như xưa. Chính vì thế, nhà cầm quân họ Lê khẳng định ông sẽ sớm xây dựng lối chơi ít lệ thuộc hơn vào Merlo cho SHB.Đà Nẵng trong nay mai.

 

Cuối tuần này, SHB.Đà Nẵng đón tiếp tân binh T.Quảng Ninh trên sân nhà Chi Lăng. Cho dù đang ở giai đoạn khó khăn nhưng đây được xem là cơ hội để thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức giải cơn khát chiến thắng.

 

Chờ xem, nhà cầm quân họ Lê sẽ đưa ra chiến lược gì để đội quân của mình chấm dứt chuỗi 3 trận không thắng.

 

Khánh Chi