Thứ hai, 17/08/2015 - 22:41

Sergio Ramos chính thức ở lại Real Madrid

Dân trí

Sau nhiều biến động, cuối cùng Real Madrid cũng giữ chân thành công hậu vệ kỳ cựu Sergio Ramos bằng bản hợp đồng mới có thời hạn đến tháng 6/2020. Buổi lễ ký hợp đồng được tổ chức vào lúc 18h30 ngày 17/8 (giờ Việt Nam) tại Santiago Bernabeu.

Tròn 10 năm kể từ khi gia nhập Real Madrid từ Sevilla, Sergio Ramos và đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vừa cùng nhau đạt được thỏa thuận khác quan trọng không kém. Đó là việc ký kết bản hợp đồng mới có thời hạn đến tháng 6/2020 khi bản hợp đồng trước chỉ còn hiệu lực đến tháng 6/2017.

 

sergio170815-1db3c
Sergio Ramos gia hạn hợp đồng với Real Madrid đến 2020

Nhờ bản hợp đồng này, Sergio Ramos tiến một bước quan trọng trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ giải nghệ trong màu áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Nhờ bản hợp đồng này, Sergio Ramos chắc chắn sẽ tiếp quản băng thủ quân đội bóng Hoàng gia từ tay Casillas, thủ thành vừa chuyển đến Porto. Và cũng nhờ bản hợp đồng này, Sergio Ramos được nâng lương thêm 4 triệu euro, từ 6 triệu euro/năm lên 10 triệu euro/năm.

Cả hai bên mất rất nhiều công sức mới đi tới buổi lễ gia hạn hợp đồng hoành tráng vừa diễn ra tại Santiago Bernabeu vào 18h30 ngày 17/8. Trước Sergio Ramos, chỉ có C.Ronaldo mới có được đặc quyền này. Điều đó cho thấy thỏa thuận này ý nghĩa như thế nào với cả đôi bên. Nguyên do là quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng này diễn ra rất phức tạp và khó lường. Không những vậy lại còn liên quan đến các ông lớn như Barca hay Man Utd nên rất được chú ý.

Sự cố đầu tiên cần nói đến là vụ ứng viên tranh cử chức chủ tịch Barca Jordi Majo sử dụng lá bài chiêu mộ trung vệ đội phó Real Madrid để vận động lá phiếu. “Nhà trắng” hoàn toàn thờ ơ với vụ việc này khiến Sergio Ramos cảm thấy bị bỏ rơi. Trước đó, Real cũng chẳng hề đả động chuyện gia hạn hợp đồng nên có thể cựu hậu vệ Sevilla vốn dĩ đã thấy bất mãn.

Đến thời điểm Real Madrid xúc tiến kế hoạch gia hạn hợp đồng, dĩ nhiên Sergio Ramos tỏ thái độ bất hợp tác. Nhân cơ hội này, Man Utd, đội bóng đang đứng trước nguy cơ bị đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cuỗm thủ thành David De Gea lập tức nhảy vào cuộc.

 

sergio170815-b-a3ce7
Chủ tịch Perez và Ramos ký hợp đồng mới

Quỷ đỏ lập tức đưa ra những lời đề nghị và chính HLV Louis van Gaal cũng bóng gió về kế hoạch chiêu mộ hậu vệ kỳ cựu này. Mọi chuyện chỉ được dàn xếp ổn thỏa sau khi chủ tịch Florentino Perez có cuộc nói chuyện riêng với Sergio Ramos tại Trung Quốc.

Phát biểu trong buổi lễ gia hạn hợp đồng, Sergio Ramos cho biết: “Như tôi đã nói 10 năm về trước trong buổi lễ ra mắt đội bóng, trở thành một phần của đội bóng này là giấc mơ tôi đã theo đuổi từ lâu và là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Tôi biết thời gian đàm phán kéo dài khá lâu nhưng trái tim tôi thì mãi thuộc về Madrid.

Duy Khánh