Mỹ mở rộng 2013

Serena Williams tranh cúp cùng Azarenka

(Dân trí) - Trận chung kết đơn nữ của Mỹ mở rộng năm nay sẽ là cuộc tái đấu của cặp đấu tranh cúp năm ngoái, Serena Williams và Azarenka. Đây cũng là trận đấu của hai tay vợt đứng đầu bảng xếp hạng của WTA hiện nay...

Sau khi Azarenka đánh bại Pennetta ở trận bán kết đầu tiên (6-4 6-2) thì Serena Williams cũng đã có một chiến thắng chóng vánh trước hạt giống số 5 Li Na để giành quyền vào chơi trận chung kết đơn nữ (6-3 6-0). Như vậy, trận chung kết đơn nữ của Mỹ mở rộng năm nay sẽ là cuộc tái ngộ của hai tay vợt đã vào đến chung kết mỹ mở rộng năm trước.

 
Serena sẽ gặp lại Vika trong trận chung kết Mỹ mở rộng 2013
Serena sẽ gặp lại Vika trong trận chung kết Mỹ mở rộng 2013
 
Tại giải đấu năm ngoái Serena đã giành chiến thắng (6-2 2-6 7-5) qua đó lên ngôi vô địch. Với phong độ đang rất ổn định chắc chắn hạt giống số 1 và cũng là ĐKVĐ sẽ là thử thách rất lớn đối với hạt giống số 2 Azarenka. Tay vợt người Belarus kém xa tay vợt đàn chị về kinh nghiệm, Azarenka cũng mới chỉ giành chiến thắng 3 lần trong số 15 lần giáp mặt giữa hai người.

 

Tuy nhiên, Vika cũng có những điểm tựa vững chắc để hướng tới chiến thắng trong trận chung kết tới đây. Trong năm nay, cô đã giáp mặt với Serena 3 lần và thắng được 2, cả hai chiến thắng của cô đều diễn ra trên mặt sân cứng, loại mặt sân giống như tại Mỹ mở rộng. Giải đầu tiên là trận chung kết tại Dohar, Qatar (7-6 (6) 2-6 6-3). Và mới nhất là trận chung kết Cincinnati (2-6 6-2 7-6 (6)).

 

Nếu giành chiến thắng ở trận đấu chung kết, Azarenka sẽ có được danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp, 2 danh hiệu cô đang có đều giành được ở Úc mở rộng. Trong khi đó nếu Flushing Meadows năm nay tiếp tục vinh danh Serena, cô sẽ có danh hiệu vô địch thứ 5 tại đây, cân bằng với số lần vô địch của cô tại Úc mở rộng và Wimbledon, đồng thời nâng số danh hiệu Granslam của cô lên con số 17.
 
Phù Sa
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM