Thứ năm, 05/12/2013 - 07:52

Sẽ có biến động ở ghế chủ tịch VFF?

Dân trí

Có thông tin cho rằng chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ muốn rút lui vì lý do sức khỏe, đồng thời đề đạt Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng tạm thời thay mình cho đến đại hội nhiệm kỳ 7. Những vấn đề này sẽ được quyết định trong cuộc họp BCH hôm nay (5/12).

Hôm nay (5/12), Ban chấp hành (BCH) VFF sẽ họp đề bàn về một số vấn đề quan trọng trước mắt. Đó là thông qua đề xuất số suất lên – xuống hạng của V-League và giải hạng Nhất, vừa được VPF nêu ra trong buổi lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu của mùa giải 2014.

BCH VFF trong buổi họp hôm nay cũng nói về việc tổ chức đại hội thường niên (dự kiến trong tháng 12) và đại hội nhiệm kỳ 7 (vào đầu năm sau).

Dù vậy, vấn đề đáng quan tâm nhất là vị trí của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, sau khi có thông tin ông Hỷ muốn rút lui trước đại hội nhiệm kỳ 7, vì lý do sức khỏe, do tuổi tác đã cao.

Trước đó, ông Hỷ từng khẳng định rằng ông sẽ không ra tranh cử vị trí chủ tịch VFF ở nhiệm kỳ tới đây, sau khi đã ngồi ở cương vị cao nhất của cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam qua 2 nhiệm kỳ 5 và 6.

Trong trường hợp ông Hỷ rút lui, thì BCH VFF sẽ tìm kiếm người tạm thời thay ông, lèo lái VFF trong khoảng thời gian trước đại hội nhiệm kỳ 7. Người đó theo một số nguồn tin sẽ là PCT VFF Lê Hùng Dũng. Dù vậy, câu trả lời cho tất cả những vấn đề nói trên chỉ đến sau buổi họp BCH VFF sáng nay (5/12).

Kim Điền