Thứ tư, 07/09/2016 - 11:41

Scholes: “Chất lượng của Premier League quá tệ”

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, cựu tiền vệ của MU, Paul Scholes đã lên tiếng chê bai thậm tệ chất lượng của giải Premier League. Bên cạnh đó, Scholes cũng cho rằng Premier League chỉ có 3 cầu thủ đáng xem là Sergio Aguero, Kevin De Bruyne và David Silva.

Mặc dù giải Premier League luôn tích cực mua sắm để mang về những ngôi sao nhưng Paul Scholes vẫn cho rằng giải đấu này có chất lượng kém, thậm chí không bằng giải Bundesliga (Đức).

Paul Scholes chê bai chất lượng giải Premier League
Paul Scholes chê bai chất lượng giải Premier League

Không những vậy, Paul Scholes còn khiến người hâm mộ MU “đau lòng” khi cho rằng giải Premier League chỉ có 3 cầu thủ đáng xem là Sergio Aguero, Kevin De Bruyne và David Silva.

Cựu tiền vệ này cho biết: “Bạn thường nghe rằng Premier League là giải đấu tốt nhất thế giới. Dù vậy, theo tôi, giải La Liga mới chất lượng nhất. Giải Bundesliga cũng tốt hơn Premier League. Trong khi đó, giải Italia thì không có nhiều CLB chất lượng.

Những người Anh nói rằng Serie A là giải đấu kém nhưng tôi nghĩ rằng họ không xem giải đấu này. Họ còn nói rằng Serie A vô cùng buồn tẻ, ít chịu thay đổi. Tuy nhiên, chỉ riêng Juventus cũng đủ đánh bại mọi CLB giải Premier League.

Cần phải có cuộc cách mạng thực sự về chất lượng cầu thủ ở Premier League. Theo tôi, chỉ có Sergio Agüero, Kevin De Bruyne và David Silva đáng xem. Chúng tôi không có những cầu thủ tốt nhất. Họ đều thi đấu ở giải khác.

Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy cầu thủ tầm cỡ Messi hoặc thậm chí là Neymar ở Premier League. Giải đấu này sở hữu những cầu thủ giỏi nhưng không phải tầm cỡ thế giới. Trong hai năm qua, liệu bạn đã được xem trận đấu đỉnh cao thực sự ở Premier League, tới mức bạn phải thốt lên rằng: “Wow. Thật khó để nghĩ về điều gì khác?” hay chưa?

Thực tế, tiền bạc đang làm nên danh tiếng của Premier League chứ không phải chất lượng cầu thủ. Bóng đá ở Anh chỉ có mục đích đơn thuần là giải trí”.

H.Long