Santos đòi bồi thường 55 triệu euro và treo giò Neymar 6 tháng

(Dân trí) - Vì không tuân thủ đúng các điều khoản trong hợp đồng chuyển nhượng đến Barca, tiền đạo Neymar đang bị đội bóng cũ Santos đâm đơn kiện lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), tờ nhật báo O Globo đưa tin.

Theo một nguồn tin giấu tên, Santos vừa đưa ra cáo buộc Neymar đã không tuân thủ đúng các điều khoản trong hợp đồng chuyển nhượng khi đầu quân cho Barca. Vì vậy, đội bóng Brazil này đã đâm đơn đề nghị FIFA treo giò “tiểu Pele” 6 tháng và đòi bồi thường số tiền lên đến 55 triệu euro.

 

Neymar liên tục bị kiện tụng ở quê nhà
Neymar liên tục bị kiện tụng ở quê nhà

Án phạt Santos đòi hỏi dường như khá nặng song hoàn toàn dựa trên Điều 17 luật chuyển nhượng FIFA đề ra. Trong đó ghi rõ: “Ngoài nghĩa vụ bồi thường, hình thức xử phạt thể thao sẽ được áp dụng đối với bất kỳ cầu thủ nào bị phát hiện vi phạm hợp đồng trong thời gian chưa được phép đàm phán tự do theo luật Bosman. Án phạt cao nhất là treo giò 4 tháng. Trong trường hợp có tình tiết tăng nặng, thời hạn cấm thi đấu có thể lên tới 6 tháng.”

Bây giờ, FIFA sẽ quyết định xem liệu có đủ bằng chứng để đưa ra án phạt đối với Neymar hay không.

Đây không phải lần đầu Neymar dính vào những vụ kiện tụng tại quê nhà trong thời gian qua. Cuối tháng 9, vì tội danh trốn thuế 14 triệu euro từ năm 2011 đến 2013, tòa án Sao Paulo, Brazil đã đưa ra quyết định đóng băng khối tài sản có trị giá lên đến 42 triệu euro thuộc sở hữu gia đình Neymar và những công ty liên quan đến tiền đạo 23 tuổi này.

Tất cả những vụ kiện cáo này đều bắt nguồn từ vụ bê bối chuyển nhượng khi Neymar rời Santos để đầu quân cho Barca. Sau khi hoàn tất hợp đồng, đội bóng xứ Catalonia công bố số tiền bỏ ra để chiêu mộ Neymar là 57 triệu euro. Tuy nhiên, qua điều tra, các cơ quan chức năng đã phanh phui ra phí chuyển nhượng thực của thương vụ này lên đến 86.2 triệu euro.

Duy Khánh

Đang được quan tâm