Rooney có thể lỡ trận mở màn

(Dân trí) - Ngài Alex Ferguson thừa nhận Wayne Rooney đang phải chạy đua cùng thời gian với hy vọng kịp thời hồi phục để có thể ra sân trong trận khởi đầu mùa giải gặp Fulham.

Rooney vẫn chưa đá một trận nào từ khi bị truất quyền thi đấu trong trận giao hữu gặp Porto tại Amsterdam hôm thứ Sáu tuần trước. Khi đó, anh đã có hành động thúc cùi chỏ vào mặt một cầu thủ của Porto.

 

Tuy nhiên, HLV Alex Ferguson lại tỏ ra bênh học trò khi cho rằng đó là lỗi không nghiêm trọng như trọng tài trận đấu đã nhận định. LĐBĐ Hà Lan, đơn vị tổ chức giải đấu này sau đó đã gửi toàn bộ sự việc cho LĐBĐ Anh với hy vọng có án phạt răn đe tiền đạo của MU nhưng lệnh cấm đã không được LĐBĐ Anh đưa ra.

 

Rooney cũng sẽ không tham gia trận giao hữu của đội tuyển Anh gặp Hy Lạp vào giữa tuần tới vì vẫn anh đang bị  một chấn thương háng.

 

Mới đây nhất vào hôm qua, Rooney cũng vắng mặt trong đội hình thử nghiệm của Manchester United. Chiến thắng 3-0 trước đội đang giữ  UEFA Cup Sevilla đã phần nào làm HLV Ferguson an tâm hơn. Ông cho biết Wayne có thể không kịp hồi phục chấn thương để thi đấu trận khai mạc giải ngoại hạng Anh gặp “Cottager”.

 

“Wayne đang làm mọi thứ với hy vọng sm hồi phục chấn thương. Cậu ta đang dính phải chấn thương háng và cảm thấy tương đối khó chịu vào lúc này. Chấn thương không nghiêm trọng nhưng sức mạnh tấn công của MU sẽ suy giảm rõ rệt trong trận đấu hôm chủ nhật”.

 

Sau khi để cho Nistelrooy chuyển đến Real, giờ đây Alex Ferguson sẽ rất khó chọn ra được một cặp tấn công ưng ý cho chuyến làm khách trên sân của Fulham.

 

Cristiano Ronaldo đã hỗ trợ rất tốt cho tiền đạo Louis Saha trong những trận giao hữu tuần qua trên sân Old Trafford. Nhưng điều đó chỉ phát huy tác dụng khi tiền vệ Bồ Đào Nha này chuyển sang đá vị trí cánh phải.

 

Hoàng Hiệp