1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Robinho: “Brazil có thể thua bất kỳ đối thủ nào”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Cuối tuần này, ĐT <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on">Brazil</st1:country-region> sẽ tiếp tục cuộc chiến giành vé dự World Cup 2010 với <st1:place w:st="on"><st1:country-region w:st="on">Venezuela</st1:country-region></st1:place>. Tuy nhiên, có vẻ như tinh thần của các vũ công samba đang xuống rất thấp khi mới đây tiền vệ Robinho khẳng định đội bóng của anh có thể thua bất kỳ đối thủ nào.</P>

Luôn được coi như ƯCV số một trong mọi giải đấu họ tham dự, nhưng thời gian qua ĐT Brazil lại đang gặp rất nhiều khó khăn tại vòng loại World Cup 2010 khu vực Nam Mỹ. Mới đây thầy trò ông Dunga đã khiến các CĐV và báo chí nước mình giận “điên” khi bị Bolivia cầm hòa 0-0 ngay trên sân nhà.

 

Phong độ liên tục trồi sụt của đội tuyển khiến ngay cả một ngôi sao như Robinho cũng tỏ ra rất bi quan. Phát biểu trước trận đấu với Venezuela, cầu thủ của Man City nói: “Rất nhiều người tỏ ra không tôn trọng Venezuela bởi đội bóng này không giàu truyền thống.

 

Nhưng chúng ta phải biết rằng ĐT Brazil ngày nay có thể bại trận trước bất kỳ đối thủ nào. Chúng tôi cần phải ra sân với thái độ khiêm tốn và tôn trọng đối thủ. Mỗi trận đấu là một câu chuyện khác nhau. Trận đấu tới đây sẽ là một chương mới và ĐT Brazil sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng”.

 

Robinho: “Brazil có thể thua bất kỳ đối thủ nào” - 1

HLV Dunga chắc chẳng thể cười nếu Brazil lại "sảy chân"

 

Trong khi đó, đồng đội của Robinho là Maicon cũng cho biết sự tự tin của đội tuyển đã sụt giảm rất nhiều kể từ sau khi họ để thua Venezuela 0-2 trong trận giao hữu hồi tháng 6. “Đó là một trận đấu mà mọi thứ đều không như mong muốn của chúng tôi. Nó hủy hoại tinh thần các cầu thủ bởi chúng tôi chưa bao giờ bại trận trước Venezuela.

 

Nhưng dù sao đó cũng chỉ là một trận giao hữu còn sắp tới là vòng loại World Cup. Họ sẽ chơi tấn công bởi Venezuela đang rất tự tin lại có thêm sự ủng hộ của khán giả nhà. Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng chúng tôi sẽ có một trận đấu hay”.

 

Brazil hiện đang xếp nhì bảng khu vực Nam Mỹ với 13 điểm sau 8 trận đấu. Tuy nhiên trong 4 lần gần đây nhất hành quân tới sân khách họ mới chỉ thắng duy nhất 1 trận còn lại đều “tịt ngòi”.

 

Thanh Tùng