Thứ hai, 01/08/2005 - 17:56

Real Madrid hậu... Robinho:

Real nhạt nhòa sắc màu Tây Ban Nha

Santiago Bernabeu đã từng có một câu nổi tiếng: “Real Madrid khác với tất cả những đội bóng khác là vì Real Madrid luôn thuộc về người… Tây Ban Nha”.

Quả đúng như vậy thật, trong những năm 50, Real có Di Stefano thì Gento cũng đâu có kém cạnh gì. Những năm sau đó họ có Emilio Butragueno, Fernando Hierro và rồi mới nhất là Raul Gonzalez. Thế nhưng giờ đây, có vẻ như lịch sử đã sang trang với sự xuất hiện của Baptista và Robinho…

 

Nhìn vào 4 bản hợp đồng mới đến trong mùa hè 2005 này, người ta hiểu ngay rằng Pablo Garcia và Carlos Diogo cũng chỉ thuộc loại “gia vị”. Nhưng 60 triệu euro đổ ra để “rước” Robinho và Baptista về sân Bernabeu thì chắc chắn không phải để “làm đẹp” cho băng ghế dự bị. Đó không chỉ là ý tưởng của Florentino Perez mà còn của cả Wanderley Luxemburgo.

 

Không nghi ngờ gì nữa, hàng tấn công của Real Madrid trong mùa giải mới sẽ là “khẩu pháo 3 nòng” RZR (Ronaldo-Zidane-Robinho) khủng khiếp. Ronaldo sẽ đá trung phong cắm, Robinho chơi hơi lệch sang cánh trái, vị trí sở trường tại Santos trước đây. Và 2R sẽ được hỗ trợ bởi Zidane, người vừa chính thức được El Luxa giải thoát khỏi nhiệm vụ phòng ngự, giờ chỉ còn lo tấn công.

 

Bộ ba nguyên tử đó sẽ được hỗ trợ bởi một bộ ba khác ở phía sau với Beckham, Gravesen và Baptista. Mạnh mẽ, cứng rắn, thậm chí là… bạo lực nếu cần thiết, đó là đặc trưng của cả 3 (từ ngày sang TBN, Beckham cũng chơi rất rắn và quyết liệt). Chính điều này đã giúp họ trở thành sự lựa chọn số 1 của Luxemburgo bởi Real Madrid luôn rất cần một tuyến giữa có sức mạnh để làm đòn bẩy cho lối chơi kỹ thuật ở tuyến trên.

 

Tiêu chí đó cũng khiến cho Guti và kể cả Raul phải “bật bãi”. Đơn giản, sức mạnh không phải là ưu điểm của cả hai, điều mà Baptista hay Gravesen lại có thừa. Trong giai đoạn cuối mùa giải trước, việc Luxemburgo đẩy Raul Gonzalez lùi xuống hành lang cánh trái cũng chỉ là miễn cưỡng. Để một cầu thủ đã trở nên hết sức vô duyên chiếm chỗ của một Owen biết ghi bàn là điều không thể, đẩy lên băng ghế dự bị cũng không xong.

 

Còn bây giờ, với hậu thuẫn của Perez, một kẻ cũng đang chịu sức ép phải đưa Real Madrid kết thúc 2 năm tay trắng, Luxemburgo đã có thể mạnh tay thải loại những nhân tố mà ông ta không thích.

 

Thế đấy, toàn bộ “phần trên” của đội hình Real Madrid đã thuộc về 3 người Brazil, 1 người Pháp, 1 Anh, 1 Đan Mạch, còn những “miếng xương xẩu nhất” mới dành cho người Tây Ban Nha. 4/5 vị trí trong hệ thống phòng ngự của Real, ngoài Roberto Carlos ra, sẽ thuộc về: Salgado, một cầu thủ năm nay đã 30 tuổi. Helguera, một tiền vệ phòng ngự, bị đẩy xuống đá trung vệ. Pavón, kẻ năm nay đã 25 tuổi nhưng vẫn chỉ là… tài năng trẻ và chắc chắn sẽ mất vị trí một khi Woodgate bình phục chấn thương. Niềm tự hào duy nhất chỉ là Iker Casillas!

 

Với 7/11 vị trí chính thức thuộc về người ngoài, sắc màu Tây Ban Nha đã trở nên quá nhạt nhoà tại Real Madrid!

 

Theo Báo bóng đá

Đáng quan tâm
Mới nhất