1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Real Madrid muốn chiêu mộ Bale trong mùa hè tới

(Dân trí) - Ở tuổi 23, Bale chính là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất thế giới. Ngoài tốc độ xé gió anh còn sở hữu kỹ thuật cơ bản và cái chân trái vô cùng lợi hại. Do đó Real Madrid đang lên kế hoạch chiêu mộ Gareth Bale vào mùa hè tới.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, Real Madrid cùng hàng loạt “ông lớn” đã đánh tiếng sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để chiêu mộ cầu thủ chạy cánh Gareth Bale của Tottenham tuy nhiên cuối cùng ngôi sao người xứ Wales đã khước từ mọi lời đề nghị hấp dẫn để tiếp tục gắn bó với sân White Hart Lane thông qua việc gia hạn hợp đồng.

Mục tiêu số một của Real Madrid mùa hè tới chính là Gareth Bale
Mục tiêu số một của Real Madrid mùa hè tới chính là Gareth Bale

Bale đã quyết định ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm đến tháng 6/2016 với Spurs kèm theo mức lương 5 triệu euro, cao nhất tại White Hart Lane. Tuy nhiên với một vị chủ tịch khôn ngoan, lọc lõi như Dany Levy thì sẽ không bao giờ có chuyện Bale cống hiến cả sự nghiệp cho Tottenham để trở thành một biểu tượng. Chiến lược chuyển nhượng mà ông đề ra là chiêu mộ những tài năng trẻ sáng giá và rồi bán cho những đội bóng lớn khi nào đạt được mức giá hợp lý nhất để thu lời.

Chính vì vậy, những ông lớn như Real Madrid hay Chelsea, Manchester City và kể cả Barcelona vẫn không hề rời mắt khỏi Gareth Bale. Ngôi sao người xứ Wales sớm muộn cũng sẽ ra đi nhưng không ai biết được là thời điểm nào, còn phí chuyển nhượng thì được đồn đoán ở mức 50 triệu bảng (62 triệu euro). Real Madrid chính là ứng viên số một trong cuộc đua giành chữ ký của Gareth Bale bởi vì sau khi chiêu mộ Modric, Real Madrid đã khéo léo cài điều khoản được ưu tiên mua cầu thủ chạy cánh xứ Wales.

Dễ thấy mức phí chuyển nhượng mà Real Madrid phải bỏ ra nếu muốn có được Bale chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với Modric và Bale nhiều khả năng cũng sẽ không “làm mình làm mẩy”, bỏ tập, bỏ du đấu như Modric để được ra đi, cho nên Real Madrid khó có thể ung dung như thương vụ Modric. Tuy nhiên, như chính Gareth Bale thừa nhận, bến đỗ mà anh muốn đến nhất nếu như phải rời Tottenham chính là Tây Ban Nha, cụ thể hơn là Real Madrid hoặc Barcelona trong đó Real Madrid chính là điểm đến lý tưởng nhất của Bale.

Trong một cuộc phỏng vấn, cầu thủ chạy cánh người xứ Wales này đã chia sẻ: “Tôi không sợ hãi nếu như phải rời khỏi nước Anh. Nếu có một cơ hội để phát triển sự nghiệp thì cần xem xét nghiêm túc. Tôi đã từng xa gia đình khi mới 15 tuổi. Nếu như rời khỏi Premier League, tôi sẽ biết thêm một ngôn ngữ khác, quen biết thêm nhiều người mới điều đó giúp tôi hoàn thiện bản thân. Bên ngoài nước Anh không có nhiều sự lựa chọn bởi vì Premier League đang là giải đấu hấp dẫn nhất.

Tuy nhiên hiện tại Tây Ban Nha đang có sự hiện diện của những cầu thủ như Messi hay Cristiano Ronaldo. Trong quãng thời gian lớn lên, tôi được chứng kiến và ngưỡng mộ Zidane, Figo, Ronaldo…và họ đã đem tới những thành công rực rỡ không thể tin được. Đó là tập thể xuất sắc nhất thế giới. Real Madrid là đội bóng giàu truyền thống, có cá tính và rất hấp dẫn".

Ngọc Trung
Theo AS