Real Madrid được chọn là đội bóng đắt giá nhất châu Âu

(Dân trí) - Theo thống kê của UEFA, Real Madrid chính là đội bóng đắt giá nhất châu Âu với tổng giá trị đội hình lên tới 629 triệu euro.

UEFA vừa công bố số liệu thường niên về tình hình tài chính của CLB. Trong đó có thống kê về giá trị đội hình của các CLB. Dựa theo số liệu này, Real Madrid chính là CLB đắt giá nhất châu Âu với giá trị lên tới 629 triệu euro.

 

 

Top 5 đội bóng có giá trị cao nhất châu Âu
Top 5 đội bóng có giá trị cao nhất châu Âu

Thực tế, số liệu mà UEFA đưa ra chỉ tính số tiền mà các CLB chi ra để mua cầu thủ. Chính vì lẽ đó, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha “không có đối thủ. Trong những năm qua, họ đã chi rất nhiều tiền để chiêu mộ C.Ronaldo, Gareth Bale, James Rodriguez...

Cũng bởi lẽ đó, Barcelona không có mặt trong top 5 bởi rất nhiều gương mặt ở CLB này trưởng thành từ lò đào tạo La Masia. Đứng thứ 2 trong danh sách này là Man City. Giá trị đội hình của The Citizens là 526 triệu euro. Cũng như Real Madrid, Man “xanh” rất chịu khó mua sắm với những bản hợp đồng lớn. Chỉ tính riêng mùa Hè qua, họ đã chi hơn 100 triệu euro để chiêu mộ Otamendi, Sterling và De Bruyne.

Xếp thứ 3 cho “gã nhà giàu” thành London, Chelsea với giá trị 498 triệu euro. Đứng thứ 4 là MU với 495 triệu euro. Phần lớn số tiền này tới ở triều đại của HLV Van Gaal, khi ông quyết thay đổi toàn diện Quỷ đỏ. Xếp vị trí thứ 5 là PSG với 440 triệu euro.

Cũng theo số liệu UEFA, Real Madrid là đội bóng trả lương cao nhất châu Âu với quỹ lương lên tới 270 triệu euro. Tiếp theo là MU (263 triệu euro), Barca (248 triệu euro), Man City (245 triệu euro) và PSG (235 triệu euro).

H.Long

Đang được quan tâm