Thứ bảy, 04/07/2015 - 16:45

Quảng Ngãi và Viettel vào bán kết giải bóng đá U17 quốc gia 2015

Dân trí

Trong trận đấu cuối cùng của mình tại vòng bảng, Quảng Ngãi thắng TPHCM với tỷ số sát nút 1-0. Trong khi đó, Viettel vượt qua Đồng Tháp bằng chiến thắng 3-1. Những kết quả này đưa Viettel và Quảng Ngãi vào bán kết.

Chỉ phải đá với đội yếu nhất bảng là TPHCM, Quảng Ngãi tỏ ra khá thoải mái. Họ triển khai tấn công khá mạch lạc, dồn ép đội chủ nhà vào thế phải chống đỡ vất vả. Ngay phút 16, Quảng Ngãi đã có bàn thắng mở tỷ số. Đón quả phạt góc từ bên phía phải của đồng đội, Văn Châm bên phía đội bóng miền Trung có pha bật cao đánh đầu chuẩn xác, ghi bàn giúp Quảng Ngãi dẫn trước 1-0.

Quảng Ngãi (áo xanh) vượt qua TPHCM để vào bán kết (ảnh: Trọng Vũ)
Quảng Ngãi (áo xanh) vượt qua TPHCM để vào bán kết (ảnh: Trọng Vũ)

Sau bàn thắng vừa nêu, Quảng Ngãi vẫn là đội chơi tốt hơn. Họ có thêm 1 cơ hội khác ở cuối hiệp 1, sau pha dứt điểm của Trung Hiếu từ khoảng 20m, nhưng bóng lại dội trúng khung thành TPHCM.

Phía bên kia chiến tuyến, đội chủ nhà cũng có một cơ hội để ghi bàn ở phút 31, nhưng Văn Tánh của TPHCM lại kết thúc hỏng dù đã đối mặt với thủ môn Đức Vũ bên phía Quảng Ngãi, bỏ qua thời cơ bằng vàng để san bằng tỷ số cho đội bóng thành phố.

Sang hiệp 2, Quảng Ngãi vẫn là đội ép sân. Tuy nhiên, các cầu thủ đội khách bỏ lỡ khá nhiều cơ hội tốt. Đáng kể nhất trong số đó là pha tâng bóng của Trung Phong bên phía Quảng Ngãi ở phút 55, nhưng bóng lại đi ra ngoài.

Dù sao, chiến thắng 1-0 cũng là quá đủ để Quảng Ngãi cùng sánh bước với Viettel vào bán kết. Ở cặp đấu còn lại trong ngày 4/7, Viettel đánh bại Đồng Tháp bằng chiến thắng thuyết phục 3-1.

Cho đến nay, đã xác định xong 4 vé váo bán kết, thuộc về Quảng Ngãi, Viettel ở bảng A, cùng PVF, SL Nghệ An ở bảng B. Các cặp đấu bán kết của giải bóng đá U17 quốc 2015 – cúp Thái Sơn Nam sẽ được quyết định trong ngày mai (5/7), sau trận PVF gặp SL Nghệ An.

Kim Điền