Thứ năm, 02/07/2015 - 16:35

Quảng Ngãi tạo bất ngờ tại VCK giải bóng đá U17 quốc gia 2015

Dân trí

Vượt qua đội bóng mạnh Đồng Tháp với tỷ số 1-0, Quảng Ngãi tạo nên bất ngờ lớn tại VCK năm nay. Trong khi đó, ở một cặp đấu khác, Viettel đánh bại TPHCM 2-0. Trận thua vừa nêu cũng chính thức khiến chủ nhà TPHCM bị loại sớm.

Bị đánh giá yếu hơn nên không lạ khi Quảng Ngãi chọn lối đá phòng ngự phản công trước Đồng Tháp. Thực tế trên sân cho thấy trong hiệp 1, đội bóng đồng bằng sông Cửu Long là đội giữ bóng nhiều hơn, có nhiều đợt tấn công và tạo được nhiều cơ hội hơn.

Quảng Ngãi bất ngờ khiến Đồng Tháp ngã ngựa (ảnh: Trọng Vũ)
Quảng Ngãi bất ngờ khiến Đồng Tháp ngã ngựa (ảnh: Trọng Vũ)

Phút 35, Hồng Hân bên phía Đồng Tháp đi bóng xâm nhập khu vực 16m50 của đối phương, dứt điểm đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành Quảng Ngãi. Trước khi hiệp 1 kết thúc chừng 2 phút, Đồng Tháp có cơ hội ngàn vàng để mở tỷ số.

Đấy là tình huống mà Trung Thắng có pha căng ngang loại toàn bộ hàng phòng ngự Quảng Ngãi, đặt Hoàng Duy vào thế đối diện với khung thành trống, nhưng Hoàng Duy lại đệm bóng ra ngoài trong thế chẳng bị ai kèm.

Không ghi bàn trong tình huống vừa nêu, Đồng Tháp phải trả cái giá rất đắt. Phút 50, Trung Phong bên phía Quảng Ngãi tung cú sút phạt hiểm hóc, đưa bóng lượn qua hàng rào phòng ngự đối phương, đưa bóng vào lưới Đồng Tháp, ghi bàn duy nhất, đem về chiến thắng 1-0 cho Quảng Ngãi.

Ở trận đấu còn lại trong ngày 2/7, Viettel thắng TPHCM 2-0. Các bàn thắng của Viettel trong trận này được thực hiện bởi Văn Huy ở phút 45 và Quý Tường ở phút 72. Trận thua vừa nêu cũng khiến TPHCM chính thức bị loại sớm, dù có lợi thế sân nhà.

Ngày 3/7, VCK giải bóng đá U17 quốc gia 2015 – cúp Thái Sơn Nam tiếp tục với 2 cặp đấu PVF gặp An Giang và SL Nghệ An gặp Khánh Hòa.

Kim Điền