1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Premier League “phất lên” nhờ giá bản quyền kỷ lục

(Dân trí) - Theo tờ The Independent, Premier League đã kiếm được 1,4 tỉ bảng sau khi ký hợp đồng bán bản quyền truyền hình trong 3 năm tới cho các đối tác trên toàn thế giới. Đây là mức giá kỷ lục, cao gấp đôi so với bản hợp đồng trước.

 

Với số tiền kể trên, mỗi đội bóng tại Premier League sẽ nhận được 23 triệu bảng/năm thay vì chỉ là 10 triệu bảng như hiện tại. Ngoài ra, một phần không nhỏ sẽ được dùng hỗ trợ cho các đội bóng thi đấu tại Football League của nước Anh.
 
 
Premier League “phất lên” nhờ giá bản quyền kỷ lục - 1

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh

 

Cùng với đó, Ban tổ chức Premier League đang nghiên cứu kế hoạch cho ra đời một kênh truyền hình riêng mang tên Premier League TV nhằm giúp giải Premier League thủ hút được thêm cả về khán giả và tài chính hơn nữa.

 

Ở khu vực Đông Âu, các hãng truyền hình của Nga đã “liên kết” lại để vượt qua các nhà thầu của Albania khi đồng ý trả 50 triệu bảng để giành quyền truyền hình trực các trận đấu tại Premier League.

 

Ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi, Tập đoàn truyền thông Abu Dhabi Media Company (ADMC) thuộc sở hữu của gia đình Abu Dhabi, ông chủ của Man City đã thắng  Showtime Arabia trong một cuộc đấu giá căng thẳng với mức giá “khủng” chốt lại 200 triệu bảng.

 

Cuộc chiến bản quyền truyền hình cũng đã diễn ra hết sức quyết liệt tại khu vực châu Á. Tuy nhiên, Premier League vẫn đồng ý để ESPN Star trở thành nhà phân phối chính được phép truyền hình trực tiếp và sử dụng hình các trận đấu tới khắp 18 nước Đông và Nam Á.

 

Premier League cũng vẫn giữ được những đối tác truyền thống như các hàng truyền hình Fox và Setanta tại khu vực Bắc Mỹ và Caribbean và hàng truyền hình Fox Latin tại khu vực Nam Mỹ.

 

Mức lợi nhuận cho việc bán bản quyền truyền hình tăng gấp đôi cũng như phạm vi phủ sóng gần như trên toàn thế giới cho thấy Premier League tiếp tục khẳng định là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

 

Hoàng Hiệp